H
hoanggu95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có bài hệ này nhưng ko biết cách làm có đúng không, xem hộ mình nha.
Tìm m để hệ có nghiệm:
[TEX]\left\{\begin{matrix}(2{x}^{2}-3x+1)(2x-2)\geq 0\\ {x}^{2}-3x+2m-1\geq 0\end{matrix}\right.[/TEX]
Dễ dàng giải BPT (1)
\Rightarrow[TEX]x\geq \frac{1}{2}[/TEX]
Bây giờ ta xét BPT (2)
[TEX]{f}_{(x)}\geq 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x\epsilon R[/TEX] trừ [TEX]({x}_{1},{x}_{2})[/TEX]
Vẽ trục số tập no của 2 BPT
Xét nếu [TEX]{x}_{2}\leq \frac{1}{2}[/TEX]
nếu [TEX]{x}_{1}<\frac{1}{2}<{x}_{2}[/TEX]
nếu [TEX]{x}_{1}\geq \frac{1}{2}[/TEX]
Tìm giao của tập no 2 BPT trong mỗi trường hợp, xét trong trường hợp nào hệ có no rồi kết luận.
Các bạn xem hộ nha và góp í hộ mình.
làm hộ mình nha
-----------------------------------------------------------------------
Tìm m để hệ có nghiệm:
[TEX]\left\{\begin{matrix}(2{x}^{2}-3x+1)(2x-2)\geq 0\\ {x}^{2}-3x+2m-1\geq 0\end{matrix}\right.[/TEX]
Dễ dàng giải BPT (1)
\Rightarrow[TEX]x\geq \frac{1}{2}[/TEX]
Bây giờ ta xét BPT (2)
[TEX]{f}_{(x)}\geq 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]x\epsilon R[/TEX] trừ [TEX]({x}_{1},{x}_{2})[/TEX]
Vẽ trục số tập no của 2 BPT
Xét nếu [TEX]{x}_{2}\leq \frac{1}{2}[/TEX]
nếu [TEX]{x}_{1}<\frac{1}{2}<{x}_{2}[/TEX]
nếu [TEX]{x}_{1}\geq \frac{1}{2}[/TEX]
Tìm giao của tập no 2 BPT trong mỗi trường hợp, xét trong trường hợp nào hệ có no rồi kết luận.
Các bạn xem hộ nha và góp í hộ mình.
làm hộ mình nha
-----------------------------------------------------------------------
Last edited by a moderator: