Một bài hay về động cơ không đồng bộ 3 pha

V

vudanghung93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ không đồng bộ 3 pha hoạt động dưới điện áp xoay chiều có Up=200V, khi đó công suất của động cơ là 3,6kW, hệ số công suất là [TEX]cos\varphi=0,8[/TEX] và điện trở thuần của mỗi cuộn là 2[TEX]\Omega[/TEX]. Biết ba cuộn dây của động cơ mắc hình sao vào mạng điện hình sao. Coi năng lượng vô ích chỉ do tỏa nhiệt trong các cuộn dây của stato. Hiệu suất của động cơ là:
A.92,5% B.7,5% C.99,7% D.90,626%
 
D

duing

Ngày mai là lên đường rồi, ai giúp mình đi............:khi (133):
Ta có P(1 pha )=P/3=1200 W
=>I=1200/[0,8 *200]=7.5 A
P(hao phí)=3 *P(hao phí trên1 cuộn)=3*2*7,5^2=337.5=>
P(hữu ích)=3600-337.5=3262.5 W
=>h=90.625
Dúng ko zậy:D:D:D:D
Thi Hà Nội ak ,chúc chú em lên đường zui ze
rùi còn thi đỗ đại học nha:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom