Một bài giao thoa sóng LẠ ....

T

tansangxtt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở bề mặt một chất lỏng có hai nguồn phát sóng kết hợp S1 và S2 cách nhau 50cm, hai nguồn đồng pha. Bước sóng 10cm. Đường cực đại thứ 1 gần đường trung trực, nằm về phía S1 sẽ cắt đường thẳng đứng vuông góc S1S2 đi qua S1 tại M, với S1M bằng:

A. 5cm B. 120cm C. 250cm D. 500cm

Thầy Hùng giúp e với
 
A

anhtrangcotich

Không dám múa rìu qua mắt thầy :-ss Nhưng thôi, lỡ vào rồi không làm ngứa tay :|

Vùng giao thoa chỉ rộng có 50 cm thôi mà. 3 đáp án đều > 50 cm.

Huống hồ hai cực đại gần nhau nhất sẽ cách nhau một khoảng [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX].

Trong trường hợp này, trung trực là đường cực đại.
 
S

shohobattu

vì nằm ở phía S1 mà là đường cực đại thứ 1 gần trung trực nên k=-1.thay vào công thức cực đại d2-d1=klamda tính được d2-d1=10cm.tam giác vuông AMB có MB^2- AM^2=AB^2=2500.<=>(MB-AM)(MB+AM)=2500.=>MB+AM=2500/10.có hệ pt rồi đấy d2-d1=10.d2+d1=250.với d2 là MB d1 là AM.đáp án AM=120cm
 
Top Bottom