Một bài giải tích trong mặt phẳng rất khó!!! Giúp mình với

P

puu

Cho (C): (x-1)^2 + y^2 = 1 và d : x-y+2=0 . Tìm M trên d sao cho M tạo với (C) 2 tiếp tuyến và 2 tiếp tuyến tạo với nhau 1 góc bằng 60 độ.
em làm thế này
(C) có tâm I( 1;0) và bán kính R= 1
gọi M (m;m+2) thuộc d
gọi A; B là 2 tiếp điểm
góc AMB = 60 độ
nên góc IMA = 30 độ
tam giác IMA vuông tai A có góc IMA=30 độ và IA= R =1
suy ra IM =2
\Rightarrow[TEX]IM^2=4 \Leftrightarrow(m-1)^2+(m+2)^2=4[/TEX]
giiar pt này là tìm ra đk m
học tốt nhá :D
 
Top Bottom