Một bài elip

V

vutdi

T

truongduong9083

mình giúp bạn câu này nhé

Gọi tọa độ hai tiêu điểm là F1(-c;0);F2(c;0) tọa độ đỉnh là A(0;b)
Theo giả thiết tam giác F1F2A là tam giác đều và chu vi bằng [tex] 12(2+/sqrt{3})[/tex]
suy ra ta có hệ phương trình
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2c = \sqrt{b^2+c^2} \\ 2(2a+2b)= 12(2+sqrt{3}) \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3a^2=4b^2 \\ a+b= 3(2+sqrt{3}) \end{array} \right.[/tex]
Giải hệ này bạn sẽ tìm được (E)
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Bình phương phương trình (1) lên bạn nhé
Thay [tex]c^2=a^2-b^2[/tex] là được như vậy mà
 
Top Bottom