mot bai don gian ma em lam ko duoc

T

tranthoa

H

Help_physics

Ta có khi nhìn ảnh ở OCc
d' = d - OCc = d - 27.
f = d.d'/(d+d') =>d = 12 hoặc d = 135cm (loại vì d' < 0)
do đó d = 12cm.
với khi nhìn ảnh ở OCv
d' = d - OCv = d - 50.
f = d.d'/(d+d') =>d = 20 hoặc d = 150cm (loại vì d' < 0)
do đó d = 20cm.
Vậy người đó phải đứng trong khoảng
12cm ≤ d ≤ 20cm.
 
H

Help_physics

RE_tranthoa

Bạn à do tính chất tạo ảnh ảo của gương cầu lõm khác với thấu kính hội tụ hay phân kỳ.
với gương cầu lõm ảnh ảo ở sau gương và lớn hơn vật, với thấu kính ảnh ảo trước gương và lớn hơn vật.

tranthoa.gif
 
H

hocsinhcabiet

chời: ngắm chừng CC d'=l-occ=-27=> d1
ngắm chừng CV d'=l-ocv=-50=> d2
người đó fải ở trong khoảng [d2-> d1]
 
Top Bottom