một bài dao động

T

thanlancon91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi nguời làm giúp tôi nha!
Một vật nặng có m=150g gắn trên một đầu lò xo đặt thẳng đứng có đợ cứng K=60N/m, đầu dưới giữ cố định trên mặt đế. Vật đang ở VTCB ta tạo cho nó một vận tốc ban đầu vo=40m/s hướng xuống dưới.
a) Viết phương trình dao động
b) Lực nén trên mặt đế thay đổi trong khoảng nào?
 
M

master007

bài này đơn giản thui:Dnhưng mình phải ăn cơm mình chỉ nói cách làm thôi nhá :D
đầu tiên bạn tính ptdd
sau đó tính lực đàn hồi cực đậi và lực đàn hồi cực tiểu >>lực nén |-) bạn nên tính cả trọng lực nữa ,,
 
P

pqnga

mọi nguời làm giúp tôi nha!
Một vật nặng có m=150g gắn trên một đầu lò xo đặt thẳng đứng có đợ cứng K=60N/m, đầu dưới giữ cố định trên mặt đế. Vật đang ở VTCB ta tạo cho nó một vận tốc ban đầu vo=40m/s hướng xuống dưới.
a) Viết phương trình dao động
b) Lực nén trên mặt đế thay đổi trong khoảng nào?

Tơ làm thế này không biết có đúng hay không. Mọi người cho ý kiến nhá :

[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}} = 20 ; A = \sqrt{\frac{{v}^{2}}{{\omega }^{2}}} =2 ;. t = 0, x = 0 \Leftrightarrow \cos \varphi = 0 ; v = 40 \Leftrightarrow \ - A*\omega *\sin \varphi =40\Rightarrow \sin \varphi <0 \Rightarrow \cos\varphi = - \pi /2 \Rightarrow x =2*\cos (20t -\pi /2)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

mới làm phần 1 thôi, còn phần 2 để từ từ nghiên cứu nốt
mà làm sao bài viết của tớ h0k xuống dòng được là thế nào nhỉ
 
L

lethiminhson

Tơ làm thế này không biết có đúng hay không. Mọi người cho ý kiến nhá :

[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}} = 400 ; A = \sqrt{\frac{{v}^{2}}{{\omega }^{2}}} = 0.1 ;. t = 0, x = 0 \Leftrightarrow \cos \varphi = 0 ; v = 40 \Leftrightarrow \ - A*\omega *\sin \varphi =40\Rightarrow \sin \varphi <0 \Rightarrow \cos\varphi = - \pi /2 \Rightarrow x = 0.1*\cos (400t -\pi /2)[/tex]

mình nghĩ bài làm của bạn đúng rùi á,vì mình cũng ra kết quả như thế này;)
 
L

lethiminhson

câu b mình vẫn chưa hiểu đề lắm,cóa ai đóa giải thích choa mình hiểu với
 
N

nguyenthuydung102

Một vật nặng có m=150g gắn trên một đầu lò xo đặt thẳng đứng có đợ cứng K=60N/m, đầu dưới giữ cố định trên mặt đế. Vật đang ở VTCB ta tạo cho nó một vận tốc ban đầu vo=40m/s hướng xuống dưới.
a) Viết phương trình dao động
b) Lực nén trên mặt đế thay đổi trong khoảng nào?
BG
chọn chiều dương hướng xuống dưới
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=20[/tex][tex]A=\sqrt{\frac{{v}^{2}}{{w}^{2}}}=2[/tex]m[tex]A=2cos(20t-\frac{\Pi }{2})[/tex]ở VTCB lò xo bị nén 1 đoạn :[tex]\Delta l=\frac{mg}{k}=0,025 m[/tex]
ở vị trí biên dương lo xo nén cực đại -> Fnén lên mắt đế min [tex]= P- k(\Delta l+A)[/tex]
ở vị trí biên âm lo xo dãn cực đại tại đó Fnén max = [tex]= P+k(A-\Delta l)[/tex]
lực nén sẽ thay đổi trong khoảng Fnén min -> F nén max
 
V

vohungvi

Một vật nặng có m=150g gắn trên một đầu lò xo đặt thẳng đứng có đợ cứng K=60N/m, đầu dưới giữ cố định trên mặt đế. Vật đang ở VTCB ta tạo cho nó một vận tốc ban đầu vo=40m/s hướng xuống dưới.
a) Viết phương trình dao động
b) Lực nén trên mặt đế thay đổi trong khoảng nào?
BG
chọn chiều dương hướng xuống dưới
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=20[/tex][tex]A=\sqrt{\frac{{v}^{2}}{{w}^{2}}}=2[/tex]m[tex]A=2cos(20t-\frac{\Pi }{2})[/tex]ở VTCB lò xo bị nén 1 đoạn :[tex]\Delta l=\frac{mg}{k}=0,025 m[/tex]
ở vị trí biên dương lo xo nén cực đại -> Fnén lên mắt đế min [tex]= P- k(\Delta l+A)[/tex]
ở vị trí biên âm lo xo dãn cực đại tại đó Fnén max = [tex]= P+k(A-\Delta l)[/tex]
lực nén sẽ thay đổi trong khoảng Fnén min -> F nén max
Hic mình chỉ hiểu đến mổi đoạn tính denlta l còn lại chịu
 
Top Bottom