Một bài của Hocmai hình như sai đáp án

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dtdung

Nếu là 25.68 thì chất rắn B chỉ có Fe2O3 thôi. Vô lí quá. Mình cũng ra A.
 
L

loveyouforever84

anhtuan5689 said:
Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là :
Chọn một câu trả lời
A. 41, 28 gam.
B. 25, 68 gam.
C. 0, 64 gam.
D. 15, 60 gam.
Đáp án là B nhưng mình lại ra A. Mọi người làm thử xem có ra ko nhé
Pu: Fe3+ + 3OH- --> Fe(OH)3 (kt)
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3 (kt)
Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2H2O
Số mol OH- tối thiểu cần dùng để hòa tan hoàn toàn Al(OH)3 là:
3n(Fe3+) + 4n(Al3+) = 3*0,24 + 4*0,16*2 = 2 mol => OH- dư, Al(OH)3 tan hết!
Kết tủa chỉ có Fe(OH)3 (0,24 mol) => m = 0,24*(56+17*3) = 25,68 gam. Đáp án B là đúng!
 
H

hangsn

loveyouforever84 said:
anhtuan5689 said:
Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là :
Chọn một câu trả lời
A. 41, 28 gam.
B. 25, 68 gam.
C. 0, 64 gam.
D. 15, 60 gam.
Đáp án là B nhưng mình lại ra A. Mọi người làm thử xem có ra ko nhé
Pu: Fe3+ + 3OH- --> Fe(OH)3 (kt)
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3 (kt)
Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2H2O
Số mol OH- tối thiểu cần dùng để hòa tan hoàn toàn Al(OH)3 là:
3n(Fe3+) + 4n(Al3+) = 3*0,24 + 4*0,16*2 = 2 mol => OH- dư, Al(OH)3 tan hết!
Kết tủa chỉ có Fe(OH)3 (0,24 mol) => m = 0,24*(56+17*3) = 25,68 gam. Đáp án B là đúng!
Hình như cậu nhầm thì phải . Còn H+ thì sao . OH- chỉ dư để hòa tan một phần kết tủa thôi -> đáp án A là chính xác :D
 
L

loveyouforever84

hangsn said:
loveyouforever84 said:
anhtuan5689 said:
Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là :
Chọn một câu trả lời
A. 41, 28 gam.
B. 25, 68 gam.
C. 0, 64 gam.
D. 15, 60 gam.
Đáp án là B nhưng mình lại ra A. Mọi người làm thử xem có ra ko nhé
Pu: Fe3+ + 3OH- --> Fe(OH)3 (kt)
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3 (kt)
Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2H2O
Số mol OH- tối thiểu cần dùng để hòa tan hoàn toàn Al(OH)3 là:
3n(Fe3+) + 4n(Al3+) = 3*0,24 + 4*0,16*2 = 2 mol => OH- dư, Al(OH)3 tan hết!
Kết tủa chỉ có Fe(OH)3 (0,24 mol) => m = 0,24*(56+17*3) = 25,68 gam. Đáp án B là đúng!
Hình như cậu nhầm thì phải . Còn H+ thì sao . OH- chỉ dư để hòa tan một phần kết tủa thôi -> đáp án A là chính xác :D
Đúng rồi, cảm ơn nhé, mình quên ko để ý đến H2SO4. Đáp án đúng phải là A đó. Xin lỗi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vmt

hangsn said:
loveyouforever84 said:
anhtuan5689 said:
Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là :
Chọn một câu trả lời
A. 41, 28 gam.
B. 25, 68 gam.
C. 0, 64 gam.
D. 15, 60 gam.
Đáp án là B nhưng mình lại ra A. Mọi người làm thử xem có ra ko nhé
Pu: Fe3+ + 3OH- --> Fe(OH)3 (kt)
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3 (kt)
Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2H2O
Số mol OH- tối thiểu cần dùng để hòa tan hoàn toàn Al(OH)3 là:
3n(Fe3+) + 4n(Al3+) = 3*0,24 + 4*0,16*2 = 2 mol => OH- dư, Al(OH)3 tan hết!
Kết tủa chỉ có Fe(OH)3 (0,24 mol) => m = 0,24*(56+17*3) = 25,68 gam. Đáp án B là đúng!
Hình như cậu nhầm thì phải . Còn H+ thì sao . OH- chỉ dư để hòa tan một phần kết tủa thôi -> đáp án A là chính xác :D





Hằng ah` bạn sai roài, cái này do OH(-) vẫn còn dư mà;
H(+) + OH(-)--->H2O
0.8........2.6
Fe(3+) + 3OH(-) = Fe(OH)3
0.24..........0.72
Al(3+) + 3OH(-) = Al(OH)3
0.32.......0.96
Tháy chưa OH(-)vẫn dư nên nó hòa tan được hết Al(OH)3
Chỉ còn Fe(OH)3 Thui---->m= 0.24*107 = 25,68 g --->Câu B đúng roài!
 
V

vmt

loveyouforever84 said:
hangsn said:
loveyouforever84 said:
anhtuan5689 said:
Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là :
Chọn một câu trả lời
A. 41, 28 gam.
B. 25, 68 gam.
C. 0, 64 gam.
D. 15, 60 gam.
Đáp án là B nhưng mình lại ra A. Mọi người làm thử xem có ra ko nhé
Pu: Fe3+ + 3OH- --> Fe(OH)3 (kt)
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3 (kt)
Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2H2O
Số mol OH- tối thiểu cần dùng để hòa tan hoàn toàn Al(OH)3 là:
3n(Fe3+) + 4n(Al3+) = 3*0,24 + 4*0,16*2 = 2 mol => OH- dư, Al(OH)3 tan hết!
Kết tủa chỉ có Fe(OH)3 (0,24 mol) => m = 0,24*(56+17*3) = 25,68 gam. Đáp án B là đúng!
Hình như cậu nhầm thì phải . Còn H+ thì sao . OH- chỉ dư để hòa tan một phần kết tủa thôi -> đáp án A là chính xác :D
Đúng rồi, cảm ơn nhé, mình quên ko để ý đến H2SO4. Đáp án đúng phải là A đó. Xin lỗi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Tên này không có lập trường vững vàng gì cả(^-^)!...pó tay!
 
O

onlyloveone

vmt xem lại bải của mình đi, cái OH- dư sau PƯ tạo Al(OH)3 ko đủ để hòa tan hết chỗ hidroxit nhôm đó đâu.
 
L

lgmduc

Nhúng một thanh nhôm kim loại vào dung dịch chứa 0,03 mol CuSO4. Sau khi phản ứng hoàn toàn, lấy thanh Al ra khỏi dung dịch. Phát biểu nhận xét sau thí nghiệm nào sau đây không đúng?
Chọn một câu trả lời
A. Dung dịch thu được không màu.
B. Khối lượng dung dịch tăng 1,38 gam.

C. Khối lượng thanh Al tăng 1,38 gam.
D. Thanh Al có màu đỏ.


bai nay cung sai de ne>>buc wa'
 
D

dtdung

C chắc chắn sai rùi nhưng B thì sao ? Nếu dùng bảo toàn khối lượng thì để xem đã
 
N

nhaphoa

anhtuan5689 said:
Hòa tan 0,24 mol FeCl3 và 0,16 mol Al2(SO4)3 vào dung dịch chứa 0,4 mol H2SO4 được dung dịch A. Thêm 2,6 mol NaOH nguyên chất vào dung dịch A thấy xuất hiện kết tủa B. Khối lượng của B là :
Chọn một câu trả lời
A. 41, 28 gam.
B. 25, 68 gam.
C. 0, 64 gam.
D. 15, 60 gam.


Đáp án là B nhưng mình lại ra A. Mọi người làm thử xem có ra ko nhé
Chúng tôi đã xem lại và đáp án là A. 41,28 (gam) mới chính là đáp án đúng. Cảm ơn các bạn đã kịp thời cung cấp và đóng góp ý kiến cho chúng tôi. Hi vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến mang tính chất xây dựng của các bạn.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom