M
minhnhat2810102
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có một bài toán hình học khó về hệ thức lượng của tam giác cần được giải.
Đề bài: Cho tam giác ABC (góc A= 90 độ) đường cao AH; kẻ HE vuông góc AB; HF vuông góc AC.
Chứng minh:
a) AH^3 = BC.BE.CF
b) AH^3 = BC.HE.HF
c) BE^2 = BH^3/BC
d) CF^2 = CH^3/BC
^ là dấu mũ.
/ là dấu phân số
Chứng minh:
a) AH^3 = BC.BE.CF
b) AH^3 = BC.HE.HF
c) BE^2 = BH^3/BC
d) CF^2 = CH^3/BC
^ là dấu mũ.
/ là dấu phân số