cho x;y>0 thoa man x^2+y^3>=y^3+x^4.CMR: x^3+y^3>=2
H hathoino1 7 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x;y>0 thoa man x^2+y^3>=y^3+x^4.CMR: x^3+y^3>=2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x;y>0 thoa man x^2+y^3>=y^3+x^4.CMR: x^3+y^3>=2
2 251295 7 Tháng năm 2010 #2 hathoino1 said: cho x;y>0 thoa man x^2+y^3>=y^3+x^4.CMR: x^3+y^3>=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Viết lại nghen !!! - Cho [TEX]x, y > 0[/TEX] thoả mãn [TEX]x^2+y^3 \geq y^3+x^4[/TEX] - CMR: [TEX]x^3+y^3 \geq 2[/TEX] - Đề bạn sai thì phải, vì: [TEX]x^2+y^3 \geq y^3+x^4 \Rightarrow x^2 \geq x^4 \Rightarrow x \geq x^2 \Rightarrow 0 < x \leq 1[/TEX] - Vậy thì sao có bất đẳng thức cần CM thì làm thế nào đây ...!!! Chưa biết y như thế nào cả !!!
hathoino1 said: cho x;y>0 thoa man x^2+y^3>=y^3+x^4.CMR: x^3+y^3>=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Viết lại nghen !!! - Cho [TEX]x, y > 0[/TEX] thoả mãn [TEX]x^2+y^3 \geq y^3+x^4[/TEX] - CMR: [TEX]x^3+y^3 \geq 2[/TEX] - Đề bạn sai thì phải, vì: [TEX]x^2+y^3 \geq y^3+x^4 \Rightarrow x^2 \geq x^4 \Rightarrow x \geq x^2 \Rightarrow 0 < x \leq 1[/TEX] - Vậy thì sao có bất đẳng thức cần CM thì làm thế nào đây ...!!! Chưa biết y như thế nào cả !!!
D dandoh221 8 Tháng năm 2010 #3 Phải là :[TEX] x^2+y^3 \ge x^3+y^4[/TEX] Cauchy-Schwarz + AM-GM : [TEX](x^3+y^3)^2 \le (x^3+y^4)(x^3+y^2) \le (x^2+y^3)(x^3+y^2) \le (\frac{x^2+y^2+x^3+y^3}{2})^2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2+y^2 \ge x^3+y^3[/TEX] [TEX]AM-GM : x^3+1+1+y^3+1+1 \ge 3(x^2+y^2) \ge 3(x^3+y^3)[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2+y^2 \le 2[/TEX]
Phải là :[TEX] x^2+y^3 \ge x^3+y^4[/TEX] Cauchy-Schwarz + AM-GM : [TEX](x^3+y^3)^2 \le (x^3+y^4)(x^3+y^2) \le (x^2+y^3)(x^3+y^2) \le (\frac{x^2+y^2+x^3+y^3}{2})^2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2+y^2 \ge x^3+y^3[/TEX] [TEX]AM-GM : x^3+1+1+y^3+1+1 \ge 3(x^2+y^2) \ge 3(x^3+y^3)[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2+y^2 \le 2[/TEX]