Vật lí 8 Một ấm nhôm khối lượng 400g chứa 1,5 lít nước.

Maiiiiiii

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2022
5
2
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm khối lượng 400g chứa 1,5 lít nước.

a. Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước? Biết nhiệt độ ban đầu của ấm nhôm và nước là 250C. Cho biết nước có nhiệt dung riêng c = 4200J/kg.K, nhiệt dung riêng của nhôm là c = 880J/kg.K.

b. Tính thời gian đun sôi nước biết cứ mỗi giây bếp cung cấp cho ấm nước nhiệt lượng là 1000J trong 2 trường hợp:

TH1: Bỏ qua mọi sự hao phí vì nhiệt ra môi trường.

TH2: Hiệu suất của bếp là 80%
Mọi người giúp em giải chi tiết bài này với ạ. Em cảm ơn ạaaaa
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Một ấm nhôm khối lượng 400g chứa 1,5 lít nước.

a. Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi nước? Biết nhiệt độ ban đầu của ấm nhôm và nước là 250C. Cho biết nước có nhiệt dung riêng c = 4200J/kg.K, nhiệt dung riêng của nhôm là c = 880J/kg.K.

b. Tính thời gian đun sôi nước biết cứ mỗi giây bếp cung cấp cho ấm nước nhiệt lượng là 1000J trong 2 trường hợp:

TH1: Bỏ qua mọi sự hao phí vì nhiệt ra môi trường.

TH2: Hiệu suất của bếp là 80%
Mọi người giúp em giải chi tiết bài này với ạ. Em cảm ơn ạaaaa
Maiiiiiiigọi trọng lượng ấm là m1, nước là m2, t=100, t0=25
a)Nhiệt lượng cần để đun sôi Q=m1c1(t-t0)+m2c2(t-t0)
b)Nhiệt lượng cần để đun sôi khi có hao phí ra môi trường Q'=100Q/80
thời gian đun sôi:
t=Q/1000
t'=Q'/1000
 
Top Bottom