mong mọi người xem giúp bài sóng t sai ở đâu,t cảm ơn nhiều

T

thesun18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa sóng mặt nước,hai nguồn sóng kết hợp S1,S2 cách nhau 8cm dao động cùng pha với bước sóng là 1,5cm.N là một điểm thuộc trung trực S1S2 dao động ngược pha với hai nguồn.tìm khoảng cách nhỏ nhất từ N tới đoạn thẳng nối S1,S2


*Gọi O là trung điểm S1S2,độ lệch pha tại O là [TEX]\Delta {\varphi }_{O}=\frac{2\pi d}{\lambda }=\frac{16\pi }{3}(d=\frac{{S}_{1}{S}_{2}}{2})[/TEX]
*vì N lệch pha với nguồn nên cũng lệch pha với O \Rightarrow [TEX]\Delta {\varphi }_{N}=\frac{2\pi {d}_{N}}{\lambda }=\Delta {\varphi }_{O}+\pi =\frac{19\pi }{3}\rightarrow {d}_{N}=4,75cm[/TEX]
theo pitago,khoảng cách từ N tới S1S2 là [TEX]\sqrt{{{{d}_{N}}^{2}}^{}-{\frac{{S}_{1}{S}_{2}}{4}}^{2}}\approx 2,56cm[/TEX]
:khi (122):
 
P

pepun.dk

trong thí nghiệm giao thoa sóng mặt nước,hai nguồn sóng kết hợp S1,S2 cách nhau 8cm dao động cùng pha với bước sóng là 1,5cm.N là một điểm thuộc trung trực S1S2 dao động ngược pha với hai nguồn.tìm khoảng cách nhỏ nhất từ N tới đoạn thẳng nối S1,S2


*Gọi O là trung điểm S1S2,độ lệch pha tại O là [TEX]\Delta {\varphi }_{O}=\frac{2\pi d}{\lambda }=\frac{16\pi }{3}(d=\frac{{S}_{1}{S}_{2}}{2})[/TEX]
*vì N lệch pha với nguồn nên cũng lệch pha với O \Rightarrow [TEX]\Delta {\varphi }_{N}=\frac{2\pi {d}_{N}}{\lambda }=\Delta {\varphi }_{O}+\pi =\frac{19\pi }{3}\rightarrow {d}_{N}=4,75cm[/TEX]
theo pitago,khoảng cách từ N tới S1S2 là [TEX]\sqrt{{{{d}_{N}}^{2}}^{}-{\frac{{S}_{1}{S}_{2}}{4}}^{2}}\approx 2,56cm[/TEX]
:khi (122):

[TEX]NS_1=NS_2=d[/TEX]

[TEX]\left\{d=\frac{(2k+1)\lambda}{2}>\frac{S_1S_2}{2}=4\\\Delta\phi=\frac{\pi(d_1+d_2)}{\lambda}=(2k+1){\pi}[/TEX]

[TEX]{\Leftrightarrow}{\left\{k=3\\{\frac{2d}{1,5}=2k+1}\right.}[/TEX]

\Rightarrowd=5,25
 
Top Bottom