Mong moi nguoi jup minh cau nay nha

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi OM = 90cm, có hai đầu cố đinh. Khi được kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng, biên độ tại bụng là 3 cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ là 1.5cm, ON có giá trị bao nhiêu?
 
C

chickengold

bài này dễ vạy ma sao ko ai pm vậy!

vì 2 đầu là nút và có 3 bó sóng nên => landa = 60 cm.
Ta có biên độ tại N :
a(N)= A abs(cos(pi*d/landa))
a=1,5cm và A=3cm nên => abs(cos(pi*d/landa))=1/2
+) Với cos(pi*d/landa)=1/2 => pi*d/landa=pi/3 ( vì pi*d/landa luôn > 0)
<=> d = landa/3 =60/3= 20(cm) => ON=20 cm
+) Với cos(pi*d/landa)=-1/2 => pi*d/landa=2*pi/3
<=> d= 2*landa/3=2*60/3= 40 (cm) => ON=40 cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom