Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1}{a^{2}+b^{2}+c^{2}}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\geq 30[/tex]
Mình đã thử dùng [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{9}{a+b+c}[/tex] nhưng chắc do chưa đánh giá đúng nên dùng vẫn thấy lỗi. Mong mọi người chỉ!!!
[tex]\frac{1}{a^{2}+b^{2}+c^{2}}+\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\geq 30[/tex]
Mình đã thử dùng [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{9}{a+b+c}[/tex] nhưng chắc do chưa đánh giá đúng nên dùng vẫn thấy lỗi. Mong mọi người chỉ!!!