mong moi nguoi giup minh som

L

lovekudoshinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Con lắc lò xo nằm ngang có k = 50 N/m, vật nặng m = 0,5 kg dao động điều hoà với biên độ A. Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng, khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần động năng của vật bằng một nửa cơ năng dao động là
Câu trả lời của bạn:
A. π/40 (s).
B. π/20 (s).
C. π/10 (s).
D. π/15 (s).
2

Lực căng dây treo con lắc đơn dao động với biên độ góc 0 < α0 < 900
Câu trả lời của bạn:
A. có độ lớn cực đại khi vật đi qua vị trí cân bằng.
B. có độ lớn cực đại khi vật ở vị trí biên.
C. có độ lớn bằng không khi vật ở vị trí biên.
D. có độ lớn bằng lực hút trái đất tác dụng lên vật khi vật qua vị trí cân bằng.
3
Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của một máy biến áp lí tưởng (bỏ qua hao phí) một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120 V thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở của nó là 100 V. Nếu đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một điện áp hiệu dụng 160 V, để điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp để hở vẫn là 100 V thì phải giảm ở cuộn thứ cấp 150 vòng và tăng ở cuộn sơ cấp 150 vòng. Số vòng dây ở cuộn sơ cấp của biến áp khi chưa thay đổi là
Câu trả lời của bạn:
A. 1170 vòng.
B. 1120 vòng.
C. 1000 vòng.
D. 1100 vòng.
 
N

newstarinsky

1
Con lắc lò xo nằm ngang có k = 50 N/m, vật nặng m = 0,5 kg dao động điều hoà với biên độ A. Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng, khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần động năng của vật bằng một nửa cơ năng dao động là
Câu trả lời của bạn:
A. π/40 (s).
B. π/20 (s).
C. π/10 (s).
D. π/15 (s).
.

[TEX]\omega=10(rad/s)[/TEX]

khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần [TEX]W_d=W_t=\frac{1}{2}W[/TEX] là [TEX]\frac{T}{4}=\frac{\pi}{20}(s)[/TEX]
2

Lực căng dây treo con lắc đơn dao động với biên độ góc 0 < α0 < 900
Câu trả lời của bạn:
A. có độ lớn cực đại khi vật đi qua vị trí cân bằng.
B. có độ lớn cực đại khi vật ở vị trí biên.
C. có độ lớn bằng không khi vật ở vị trí biên.
D. có độ lớn bằng lực hút trái đất tác dụng lên vật khi vật qua vị trí cân bằng.

vì ở VTCB thì [TEX]T=mg(3-2cos\alpha_o)[/TEX]
3
Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của một máy biến áp lí tưởng (bỏ qua hao phí) một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 120 V thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở của nó là 100 V. Nếu đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp một điện áp hiệu dụng 160 V, để điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp để hở vẫn là 100 V thì phải giảm ở cuộn thứ cấp 150 vòng và tăng ở cuộn sơ cấp 150 vòng. Số vòng dây ở cuộn sơ cấp của biến áp khi chưa thay đổi là
Câu trả lời của bạn:
A. 1170 vòng.
B. 1120 vòng.
C. 1000 vòng.
D. 1100 vòng

ta có [TEX]\frac{N_1}{N_2}=\frac{U_1}{U_2}=1,2(1)[/TEX]

[TEX]\frac{N_1+150}{N_2-150}=1,6(2)[/TEX]

Tuwf (1) và (2) suy ra N2=975(vòng) và N1=1,2.975=1170(vòng)
 
Top Bottom