Mong mọi người giúp dùm mình bài tổng hợp dao động này

D

duongquocanh12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tấn số có phương trình lần lượt là : x1=7cos(5t+phi1)cm ; x2=3cos(5t+phi2)cm. Gia tốc cực đại lớn nhất mà vật có thể đạt là ?
A.250 cm/s^2 B. 75 C.175 D.100


Cám ơn nhiều ạ ^^!
 
M

mydream_1997

Ta có [TEX]a=\omega^2.x[/TEX]
[TEX]a_{max}\Leftrightarrow A_{max}[/TEX]
suy ra 2 vật dao động cùng pha [TEX]\Leftrightarrow \phi_{1}=\phi{2}[/TEX]
[TEX]A=A_1+A_2[/TEX]
[TEX]a_{max}= (3+7).5^2=250 cm/s[/TEX]


Chú ý: xMax = A , không phải Amax.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom