Mong mọi người giúp đỡ!

S

solovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm phần nguyên của x(là số nguyên lớn nhất không vượt quả x) được kí hiệu là [x]. Tìm B, biết:
B= 3.14^2/(1+1/2^2+1/3^2+1/4^2+1/5^2+.....+1/10^2)
Bài 2: Tính đúng các giá trị biểu thức sau:
A=13032008 X 13032009
B= 1038471^3
Bài 3:Cho số a=1.2.3.4.....17. Hãy tìm ước số tự nhiên lớn nhất của a, biết:
a, Là lập phương của một số tự nhiên;
b, Là bình phương của một số tự nhiên;
Bài 4: Tìm số lớn nhất và nhỏ nhất có dạng D= 2x3yz6t với 0 \leq x,y,z,t \leq 9; x,y,z,t thuộc N biết D chia hết cho 29
 
1

12111999

Bài 2 : Dùng cắt số
Bài 3: Phân tích ra thừa số nguyên tố được : a = [TEX]2^15 . 3^6 . 5 ^3 . 7^2 . 11.13.17[/TEX]
=> a) Số lập phương lớn nhất : [TEX](2^5.3^2.5)^3[/TEX] = 2985984000
=> b) Số chính phương lớn nhất : [TEX](3^3.7)^2[/TEX] =35721
 
K

kun_lady

Tớ chỉ làm được bài 2 và bài 3 thui:
bài 2: A= 169833245544072
B= 1119909991289361111
Bài 3: a. 32768
b.49
Hem bít đúng hay sai nữa......hjx
 
Top Bottom