Toán 8 Tìm max A

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]A=\sqrt{x-2}+\sqrt{21-x}\Rightarrow A^2=x-2+21-x+2\sqrt{(x-2)(21-x)}=19+2\sqrt{(x-2)(21-x)}\leq 19+(x-2+21-x)=38\Rightarrow A\leq \sqrt{32}[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại [tex]x-2=21-x\Rightarrow x=\frac{23}{2}[/tex]
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Ta có:[tex]A=\sqrt{x-2}+\sqrt{21-x}\Rightarrow A^2=x-2+21-x+2\sqrt{(x-2)(21-x)}=19+2\sqrt{(x-2)(21-x)}\leq 19+(x-2+21-x)=38\Rightarrow A\leq \sqrt{32}[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại [tex]x-2=21-x\Rightarrow x=\frac{23}{2}[/tex]
Đây không phải Cauchy chọn điểm rơi như bạn kia muốn đâu. Với cả sao lại [TEX]A\leq \sqrt{32}[/TEX] thế kia?
Tìm max của A = căn(x-2) + căn(21-x) (dùng côsi chọn điểm rơi)
Mình đoán trước dấu bằng [tex]x=\frac{23}{2}[/tex] nên sẽ nhân A với [tex]\sqrt{\frac{19}{2}}[/tex].
Sau đó đc [tex]\sqrt{\frac{19}{2}}A=\sqrt{\frac{19}{2}(x-2)}+\sqrt{\frac{19}{2}(21-x)}\leq \frac{1}{2}(\frac{19}{2}+x-2+\frac{19}{2}+21-x)=19[/tex].
Từ đó suy ra [TEX]A\leq \sqrt{38}[/TEX].
 
Top Bottom