Mong mọi người giúp đỡ càng nhìu càng tốt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

C

cucaibapcai

A=A+1:B=B+3(A^2+A)+7
quy trinh do tu tinh S nha
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

luongtrangc

Mình không hiểu lắm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Nói rõ hơn đk không********************************************************??????/
 
N

nganltt_lc

Cho dãy số :13,25,43,...,3(n^2+n)+7
a) Gọi Sn là tổng của n số hạng đầu tiên của dãy. Tính S15, S16, S19, S20
b) Lập qui trình bấm fím liên tục để tính Sn

Nếu viết theo quy luật thì dãy số đã cho được viết như sau :
[TEX] 3(1^2+1)+7 ; 3(2^2 +2 ) 7 ; 3(3^2 + 3 ) + 7 ;......; 3(n^2+n)+7[/TEX]
Sau đó thì bạn làm như bài của bạn
cucaibapcai
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtantl

bài này làm như thế này
1\RightarrowA
1\RightarrowB
3(A^2+A)+7:B=B+1:A=A+1
trong đó A là biến chạy
B là biến đếm thế chỉ cần nhìn vào B là biết S??
 
T

thanhtantl

OK bài nay minh chưa đọc kỹ nó bắt tính tổng Sn chứ không phải là tìm số hạng thứ n bạn spar làm đúng đó nhưng theo minh thêm bổ xung biến đếm để đỡ phải đếm số dấu = tránh bị sai lầm với lại đọc kỹ thấy bài này vẫn kỳ kỳ thế nào đó, vì sao với n= 0 lại không nhận giá tri, vậy thì bài nay làm như sau:

0=> A
0=>B
0=> C
0=>D
( nếu Không nhận GT 0 Thi Thêm A= A +1 :) C = 3( A^2+A) +7: B = B + C : D = D + 1
D là biến chạy ( minh làm với máy FX 570MS
 
Top Bottom