Mong mọi người giúp bài lượng giác này, hóc quá !!!

G

giotsuong_93

Sinx – cosx + 2cosx. Sin( x/2 – (pi)/4 ) = 1/2

Rất cảm ơn mọi người!

:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)

[TEX]Sinx- cosx +2cosx. Sin( x/2- (pi)/4 ) = 1/2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] Sinx-cosx + cos^2x = 1/2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 2Sinx-2cosx + 2cos^2x = sin^2x+cos^2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 2Sinx -2cosx + 2cos^2x = sin^2x+cos^2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](cosx-1)^2 = (sinx-1)^2[/TEX]

:)
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi168

[TEX]Sinx- cosx +2cosx. Sin( x/2- (pi)/4 ) = 1/2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] Sinx-cosx + cos^2x = 1/2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 2Sinx-2cosx + 2cos^2x = sin^2x+cos^2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] 2Sinx -2cosx + 2cos^2x = sin^2x+cos^2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](cosx-1)^2 = (sinx-1)^2[/TEX]

:)

thật quá khỏ hiểu khi [TEX] cosx=2 sin( \frac{x}{2}-\frac{\pi}{4})[/TEX] :-*
 
N

nerversaynever

Sinx – cosx + 2cosx. Sin( x/2 – (pi)/4 ) = 1/2

Rất cảm ơn mọi người!

:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)


[TEX]\begin{array}{l} \frac{x}{2} - \frac{\pi }{4} = t \\ \sin 2t + c{\rm{os}}2t - 2\sin 2t.\sin t = \frac{1}{2} \\ \Leftrightarrow \sin 2t\left( {1 - 2\sin t} \right) = 2\sin ^2 t - \frac{1}{2} \\\Leftrightarrow \sin 2t\left( {1 - 2\sin t} \right) = \frac{1}{2}\left( {2\sin t - 1} \right)\left( {2\sin t + 1} \right) \\ \Leftrightarrow ....... \\ \end{array}[/TEX]
 
Top Bottom