Mong mọi ng giúp mình, mình đang cần gấp!

V

vioink

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này rất hay dùng và có trg đề thi nhưng mà mình lâu ko xem quên cách giải rồi, lục tung đống sách mà ko thấy giúp với: :D

CMR giao của 3 đg cao, 3 đg trung tuyến, 3 đg trung trực thẳng hàng (Với cả một vài bài có liên quan tới kiến thức này nữa nhé! :D)
 
B

bidanhyp

có thể dùng talet để giải nhưng em mới học lớp 7 nên xin giải cánh này
gọi H,G,O là trực tâm , trọng tâm và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác
I,K là trung điểm Bc và AC trên OB lấy OM=OB
ta có OI//Ah tcm
OI//CM đtb
\RightarrowaH//CM tương tự HC//AM
\Rightarrow k là trung điểm HM \Rightarrow[TEX]\Delta HMB=\Delta ABC[/TEX] cùng trung tuyến BK
\RightarrowO là trực tâm [TEX]\Delta[/TEX] HBM
mà HI là trung tuyến của tam giác HBM \Rightarrowđpcm:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
T

traquangquy

Bài này rất hay dùng và có trg đề thi nhưng mà mình lâu ko xem quên cách giải rồi, lục tung đống sách mà ko thấy giúp với: :D

CMR giao của 3 đg cao, 3 đg trung tuyến, 3 đg trung trực thẳng hàng (Với cả một vài bài có liên quan tới kiến thức này nữa nhé! :D)

sài vectơn cho nhanh
OA +OB+OC=3OG
mà OA+OB+OC=OH
\RightarrowOH=3OG
tất cả đều là vectơ
 
L

lonely1995

có thể dùng talet để giải nhưng em mới học lớp 7 nên xin giải cánh này
gọi H,G,O là trực tâm , trọng tâm và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác
I,K là trung điểm Bc và AC trên OB lấy OM=OB
ta có OI//Ah tcm
OI//CM đtb
\RightarrowaH//CM tương tự HC//AM
\Rightarrow k là trung điểm HM \Rightarrow[TEX]\Delta HMB=\Delta ABC[/TEX] cùng trung tuyến BK
\RightarrowO là trực tâm [TEX]\Delta[/TEX] HBM
mà HI là trung tuyến của tam giác HBM \Rightarrowđpcm:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:

mới lớp 7 mà dùng đường tròn ngoại tiếp ah:(

nhớ là tới lớp 9 mới nói tới đường tròn mà
 
B

bidanhyp

lớp 7 học giao điểm của 3 đường trung trực cách đều ba đỉnh còn nói thêm đó là tâm đường tròn nội tiếp tam giác mà :|:|:|:|:|:|
 
Top Bottom