[TEX]y^{\prime}=-e^{-x}.(x^2-3x+1)[/TEX]
[TEX]y^{\prime}=0 \Leftrightarrow \left[x=\frac{3+\sqrt{5}}{2}\\x=\frac{3-\sqrt{5}}{2}[/TEX]
vẽ bbt sau đó kluan
bài này do có tập xđ trên đoạn nên bạn có thể thay các giá trị tại các điểm đầu mút
và các điểm mà tại đó y'=0 rồi lấy giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của các giá trị đó làm giá trị cần tìm.mà ko cần vẽ bảng biến thiên:d
cách này tiện lợi cho các bài tập khó xác định chiều biến thiên.nhưg chỉ áp dụng đc vs các bài có tập xđ trên đoạn thôi.
chúc bạn học tốt