Mong các sư phụ ... giúp đỡ

T

tranngocnhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại C, có góc A=60 độ. Tia phân giác của góc BAC cắt BC ở E. Kẻ EK vuông góc AB(D thuộc AB) kẻ BD vuông gcs AE( D thuộc AE) Chứng minh:
a,chứng minh: AC=AK; AE vuông góc CK
b. chứng minh:KA=KB
c, chứng minh: EB>AC
d, chứng minh AC, BD, KE cùng đi qua 1 điểm



giải ngay hôm nay dùm
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài làm
Câu a,
Xét tam giác vuông ACE và tam giác vuông AKE:
AE chung
$\widehat{CAE}= \widehat{AKE}$ ( AE là phân giác)
\Rightarrow tam giác vuông ACE = tam giác vuông AKE
\Rightarrow AC=AK
\Rightarrow AE là đường trung trực
\Rightarrow AE vuông góc CK
 
Top Bottom