H
hai6f2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong số học, hàm Ơ-le
của một số nguyên dương n được định nghĩa là số lượng các số nguyên dương nhỏ hơn hoặc bằng n và nguyên tố cùng nhau với n.
Cho số nguyên dương n (1 <= n <= 10^6). Tính giá trị của hàm Ơ-le
.
Input
Dòng đầu chứa số nguyên T là số test (T <= 20000)
T dòng tiếp theo, mỗi dòng chứa một số nguyên n.
Output
T dòng, mỗi dòng ghi kết quả của test tương ứng.
Example
Input: 5 1 2 3 4 5 Output: 1 1 2 2 4
Cho số nguyên dương n (1 <= n <= 10^6). Tính giá trị của hàm Ơ-le
Input
Dòng đầu chứa số nguyên T là số test (T <= 20000)
T dòng tiếp theo, mỗi dòng chứa một số nguyên n.
Output
T dòng, mỗi dòng ghi kết quả của test tương ứng.
Example
Input: 5 1 2 3 4 5 Output: 1 1 2 2 4
program ETF;
uses crt;
const fi='';
fo='';
var t,k:integer;
n,dem:array[1..10000] of longint;
f:text;
i:longint;
procedure readfile;
begin
assign(f,fi);reset(f);
readln(f,t);
for i:=1 to t do readln(f,n);
close(f);
end;
function UCLN(a,b:longint):longint;
begin
if a mod b = 0 then UCLN := b
else UCLN:= UCLN(b, a mod b);
end;
function count(y:longint):longint;
var x:longint;
begin
count:=0;
for x:=1 to y do
if (UCLN(x,y)=1) then count:=count+1;
end;
procedure printresult;
begin
assign(f,fo);rewrite(f);
for i:=1 to t do writeln(f,count(n));
close(f);
end;
BEGIN
readfile;
printresult;
END.
uses crt;
const fi='';
fo='';
var t,k:integer;
n,dem:array[1..10000] of longint;
f:text;
i:longint;
procedure readfile;
begin
assign(f,fi);reset(f);
readln(f,t);
for i:=1 to t do readln(f,n);
close(f);
end;
function UCLN(a,b:longint):longint;
begin
if a mod b = 0 then UCLN := b
else UCLN:= UCLN(b, a mod b);
end;
function count(y:longint):longint;
var x:longint;
begin
count:=0;
for x:=1 to y do
if (UCLN(x,y)=1) then count:=count+1;
end;
procedure printresult;
begin
assign(f,fo);rewrite(f);
for i:=1 to t do writeln(f,count(n));
close(f);
end;
BEGIN
readfile;
printresult;
END.