mong các bạn giải rõ ra giùm mình với ạ mình áp dụng ctsdd mãi mà vẫn chưa ra

karrypetty

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
6
1
21
23
Đắk Lắk
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
. Một nguồn điện 9V, điện trở trong 1ôm ns vs mạch ngoài có 2 điện trở giống nhau mắc nối tiếp thì cđdđ qua nguồn là 1A.Nếu 2 điện trở ở mạch ngoài mắc // thì cường độ dòngđiệ qua nguồn là?
Un=E-I.r=9-1.1=8 (v)
=I.Rn=I(R1+R2)=2I.R1=2R1
suy ra R2=R1=8/2=4 ôm
khi R1//R2, Rn=R1.R2/ (R1+R2)= 2 ôm
I=E/(Rn+r)=9/(1+2)=3 (A
 
  • Like
Reactions: karrypetty
Top Bottom