Mong các bạn giải hộ mình với

N

nguyenkhacthi

Cho : a,b,c >0 ; a+b+c=1
CMR [TEX](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})\geq 64[/TEX]
Ta có : [TEX](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\frac{a+1}{a})(\frac{b+1}{b})(\frac{c+1}{c})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\frac{a+a+b+c}{a})(\frac{a+b+b+c}{b})(\frac{a+b+c+c}{c})[/TEX](1)
Áp dụng BĐT Cô-si : (1)[TEX]\geq (\frac{4.\sqrt[4]{{a}^{2}.b.c}}{a})(\frac{4.\sqrt[4]{a.{b}^{2}.c}}{b})(\frac{4.\sqrt[4]{a.b.{c}^{2}}}{c})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{64.\sqrt[4]{{a}^{4}.{b}^{4}.{c}^{4}}}{a.b.c}=64[/TEX] (ĐPCM)
(nếu bài này giúp ích cho bạn hãy cảm ơn nha)​
Học chưa thấy hay vì chưa học , nếu không tin bạn thử mà xem
 
Last edited by a moderator:
B

baby_sieuquay

tớ không hiểu từ dấu tương đương thứ nhất sang dấu tương đương thứ 2. Bạn giải thích rõ hơn được k??
 
Top Bottom