[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)cho -1 <x < 1 hãy tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
[tex]Y= -4 (x^{2}-x+1)+3|2x-1|[/tex]
2) với mỗi số k nguyên dương đặt Sk= [tex](\sqrt{2+1})^{k} + ( \sqrt{2-1}) ^{k}[/tex]
chứng minh rằng Sm+n +Sm-n =Sm .Sn với mọi m,n là số nguyên dương và m >n
3 cho các số a,b,c thõa mãn ác điều kiện 0<a<b và phương trình [tex]a^{2}+bx+c =0[/tex]
chứng minh rằng: [tex]\frac{a+b+c}{b-a}>3[/tex]
4 )cho ba số thực a,b,c dương cmr
[tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}} + \sqrt{b^{2} + c^{2}} + \sqrt{c^{2} + a^{2}} \geq + \sqrt{2}(a+b+c )[/tex]
5 tính
[tex]A= \frac{1}{1+\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+........+ \frac{1}{\sqrt{120}+\sqrt{121}} B= 1+ \frac{1}{\sqrt{2}}+.....+ \frac{1}{\sqrt{35}}[/tex]
[tex]Y= -4 (x^{2}-x+1)+3|2x-1|[/tex]
2) với mỗi số k nguyên dương đặt Sk= [tex](\sqrt{2+1})^{k} + ( \sqrt{2-1}) ^{k}[/tex]
chứng minh rằng Sm+n +Sm-n =Sm .Sn với mọi m,n là số nguyên dương và m >n
3 cho các số a,b,c thõa mãn ác điều kiện 0<a<b và phương trình [tex]a^{2}+bx+c =0[/tex]
chứng minh rằng: [tex]\frac{a+b+c}{b-a}>3[/tex]
4 )cho ba số thực a,b,c dương cmr
[tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}} + \sqrt{b^{2} + c^{2}} + \sqrt{c^{2} + a^{2}} \geq + \sqrt{2}(a+b+c )[/tex]
5 tính
[tex]A= \frac{1}{1+\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+........+ \frac{1}{\sqrt{120}+\sqrt{121}} B= 1+ \frac{1}{\sqrt{2}}+.....+ \frac{1}{\sqrt{35}}[/tex]