H
hai6f2009


CÂU HỎI 2: (7 điểm) Giá trị lớn nhất
Vào một ngày đẹp trời, Cận lấy sách Toán ra và nghiên cứu về dãy số. Cận phát hiện rằng dãy số có rất nhiều điều kì lạ. Và đây rồi, Cận đã tìm ra cái mình thấy hay nhất trong sách Toán đó chính là giá trị lớn nhất của dãy số. Giá trị lớn nhất của dãy số được Cận định nghĩa là:
S= Max { [TEX]\sum\limits_{t=i}^{j} a_t + \sum\limits_{t=p}^{q} a_t [/TEX]}
Cận có vẻ khoái chí với bài toán này và mang đi đố các bạn. Bạn là lập trình viên hay một nhà toán học cũng được, hãy cùng nhau giải bài toán Cận đố nhé.
Dữ liệu vào: Từ file văn bản MAXVAL.INP có cấu trúc như sau:
§ Dòng 1: là một số nguyên dương N ([TEX]2\leq n\leq 100000[/TEX]).
§ Dòng 2: là N số nguyên a1, a2, ..., an. ([TEX]-100\leq a\leq 100[/TEX])
Dữ liệu ra: Ghi ra file văn bản MAXVAL.OUT một số nguyên duy nhất S là giá trị lớn nhất của dãy số.
Ví dụ:
MAXVAL.INP
5
-5 9 -5 11 20
MAXVAL.OUT
40
Vào một ngày đẹp trời, Cận lấy sách Toán ra và nghiên cứu về dãy số. Cận phát hiện rằng dãy số có rất nhiều điều kì lạ. Và đây rồi, Cận đã tìm ra cái mình thấy hay nhất trong sách Toán đó chính là giá trị lớn nhất của dãy số. Giá trị lớn nhất của dãy số được Cận định nghĩa là:
S= Max { [TEX]\sum\limits_{t=i}^{j} a_t + \sum\limits_{t=p}^{q} a_t [/TEX]}
Dữ liệu vào: Từ file văn bản MAXVAL.INP có cấu trúc như sau:
§ Dòng 1: là một số nguyên dương N ([TEX]2\leq n\leq 100000[/TEX]).
§ Dòng 2: là N số nguyên a1, a2, ..., an. ([TEX]-100\leq a\leq 100[/TEX])
Dữ liệu ra: Ghi ra file văn bản MAXVAL.OUT một số nguyên duy nhất S là giá trị lớn nhất của dãy số.
Ví dụ:
MAXVAL.INP
5
-5 9 -5 11 20
MAXVAL.OUT
40
Last edited by a moderator: