mong các bạn giải giúp mình bài sau:

H

hai6f2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

%%- Giải các bất phương trình sau:
:-\" [TEX]\sqrt{7x+7}+ \sqrt{7x-6} + 2\sqrt{{49x}^{2} + 7x -42} < 181 -14x[/TEX]
:-\":-\"[TEX]\frac{\sqrt{2({x}^{2} - 16 )}}{\sqrt{x - 3}} + \sqrt{x - 3} >\frac{7 - x}{\sqrt{x - 3}}[/TEX]
:-\":-\":-\" [TEX]\frac{x -\sqrt{x}}{1-\sqrt{2({x}^{2} - x + 1)}}\geq 1[/TEX]
Mình xin cảm ơn các bạn
 
H

hoangtrongminhduc

latex.php

đk x\geq4
ta nhân với $\sqrt{x-3}$
<=>$\sqrt{2(x^2-16)}+x-3>7-x$
<=>$\sqrt{2(x^2-16)}>10-2x$
TH1
10-2x\leq0 và $\sqrt{2(x^2-16)}>0$ giải hệ :))
TH2 10-2x\geq0
<=>$2(x^2-16)>(10-2x)^2$ giải hệ nữa
giải xog kết quả 2 TH thì giao từng TH cho dk rồi hợp các kết quả
 
M

minhhoa0901

[TEX]\sqrt{7x+7}+ \sqrt{7x-6} + 2\sqrt{{49x}^{2} + 7x -42} < 181 -14x[/TEX]
DK: ..... (1) (bạn giải dùm mình nhá)
Đặt [TEX]t=\sqrt{7x+7} + \sqrt{7x-6}[/TEX] (X thuộc (dk ở (1))
\Rightarrow[TEX]t^2=14x+1+2\sqrt{49x^2+7x-42}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t^2-14x-1=2\sqrt{49x^2+7x-4}[/TEX]
bpt trở thành : [TEX]t^2+t-14x-1+14x-181<0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t^2+t-182<0[/TEX]
\Leftrightarrow -14\leqx\leq13
sau đó bạn thế từng nghiệm vào t => x. (nhớ chú ý điều kiện):))
 
Last edited by a moderator:
H

hai6f2009

ok về vậy thì:
:D xong
:D:D xong
:-\":-\":-\" vẫn chờ giải đáp :)]:))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom