mong các bạn cố gắng giúp mình

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn sóng s1,s2 phát ra 2 sóng với phương trình s1=acos(wt+pi) và s2=acos(wt) cách nhau 8cm . lam da=1.5cm N là một điểm thuộc đường trung trực của đoạn thẳng S1S2 dao động cùng pha với s1. Tìm khoảng cách nhỏ nhất từ N đến s1. cho tớ hỏi sao tớ viết pt tại m là um=2acos(pi/2)cos(wt+pi/2 -2pid/lamda) mà cos(pi/2)=0 suy ra um=0. các bạn giúp tớ với
 
V

vatlivui

2 nguồn ngược pha vậy đường trung trực là đường cực tiểu( 2 nguồn cùng biên độ nên trung trực đứng yên không dao động ) nên ko có điểm nào cùng pha với S1 hết!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom