mong cac anh chi cho y kien

B

bacho.1

cho hso:(m+4).4^x+(3m-2).2^(x+1)-3m+1=0
tim m de pt co 2 nghiem trai dau.mong moi nguoi giai thich ro
em cam on nhiau lam a!
Bài này hay bạn ạ tác giả không bắt dùng hàm số mà lại là viet trái với mọi khi
phương trình tương đương với
(m + 4 ).[TEX]4^x[/TEX] + 2(3m -2 ).[TEX]2^x[/TEX] - 3m + 1 = 0
bạn đặt t = [TEX]2^x[/TEX] (t > 0)
phương trình sẽ tương đương với
( m + 4).[TEX]t^2[/TEX] + (3m - 2 ).2.t -3m + 1
để phương trình có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_2[/TEX] trái dấu suy ra
(t1-1 ).( t2 - 1)<0
bạn dùng viet và giải tiếp . Không quên điều kiện có 2 nghiệm nhé
=============================================
vậy đấy bạn ạ
 
Last edited by a moderator:
D

demrunglanhgia

minh hoi chut

dat bang t roi,dieu kien de co 2 nghiem trai dau la
0<t1<1 va 1<t2
minh dang vuong mac o cho nay?????????????

[TEX]x_1<0<x_2\Rightarrow{0<2^{x_1}<2^0<2^{x_2} \Rightarrow{0<t_1<1<t_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow{YCBT\Leftrightarrow{\left{a.f(1)<0\\P>0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom