Toán 7 môn toán

phương ngân bùi

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2020
40
98
16
Sơn La
thcs mộc lỵ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tỉ lệ thức
de-kiem-tra-1-tiet-toan-7-chuong-1-dai-so-trac-nghiem-tu-luan-2-a11.PNG
mọi người giúp mik giải với nhé!:)-^_^
 

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
Ta có : [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
[tex]\Rightarrow (\frac{a}{b})^{2}=(\frac{c}{d})^{2}[/tex] = [tex]\frac{ac}{bd}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a^{2}}{b^{2}}=\frac{ac}{bd}[/tex].......................(1)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
[tex]\frac{a^{2}}{b^{2}}=\frac{c^{2}}{d^{2}}=\frac{a^{2}+c^{2}}{b^{2}+d^{2}}[/tex]............(2)
Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow \frac{ac}{bd}=\frac{a^{2}+c^{2}}{b^{2}+d^{2}}[/tex]................(đpcm)
 
Top Bottom