Chi minh voi cac ban : tim GTNN va GTLN cua B= (2m+1)/(m^2+2)
A Anh Quân ! Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tư 2017 15 1 1 21 2 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chi minh voi cac ban : tim GTNN va GTLN cua B= (2m+1)/(m^2+2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chi minh voi cac ban : tim GTNN va GTLN cua B= (2m+1)/(m^2+2)
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 2 Tháng bảy 2017 #2 Tìm Min: $B=\dfrac{2m+1}{m^2+2}=\dfrac{4m+2}{2(m^2+2)}=\dfrac{m^2+4m+4-(m^2+2)}{2(m^2+2)}=\dfrac{(m+2)^2}{2(m^2+2)}-\dfrac{1}{2}\geq \dfrac{1}{2}$ Dấu '=' xảy ra khi $m=-2$ Vậy... Tìm Max: $B=\dfrac{2m+1}{m^2+2}=\dfrac{(m^2+2)-(m^2-2m+1)}{m^2+2}=1-\dfrac{(m-1)^2}{m^2+2}\leq 1$ Dấu '=' xảy ra khi $m=1$ Vậy...
Tìm Min: $B=\dfrac{2m+1}{m^2+2}=\dfrac{4m+2}{2(m^2+2)}=\dfrac{m^2+4m+4-(m^2+2)}{2(m^2+2)}=\dfrac{(m+2)^2}{2(m^2+2)}-\dfrac{1}{2}\geq \dfrac{1}{2}$ Dấu '=' xảy ra khi $m=-2$ Vậy... Tìm Max: $B=\dfrac{2m+1}{m^2+2}=\dfrac{(m^2+2)-(m^2-2m+1)}{m^2+2}=1-\dfrac{(m-1)^2}{m^2+2}\leq 1$ Dấu '=' xảy ra khi $m=1$ Vậy...