Toán 7 Hình học

01646381856

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
31
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xAy vuông, trên tia phân giác At của góc xAy lấy điểm C (CkhácA). Từ C kẻ CB vuông góc với tia Ax tại B,và CD vuông góc với tia Ay tại D. M là điểm nằm giữa A và B. Đường thẳng vuông góc với tia CM tại C cắt tia Ay tại N
a,CMR:Cd vuông góc với CB
b,CMR:CM=CN
c,Tính số đo góc CMN
CÁC BẠN GIÚP MÌNH GIẢI BÀI NÀY NHÉ
KÈM THEO HÌNH VẼ NỮA
CẢM ƠN CÁC BẠN NHÉ
 

vương giả

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2019
79
38
36
20
Bắc Ninh
tùy tâm
Bạn tự vẽ hình nhé!
a)Tam giác ABC có:ABC+ACB+BAC=180(tổng 3 góc trong 1 tam giác)
Tam giác ADC có:ADC+DAC+ACD=180(tổng 3 góc trong 1 tam giác)
Ta có:ABC+ACB+BAC+ADC+DAC+ACD=180+180=360
ABC+(BAC+CAD)+ADC+(ACB+ACD)=360
90 +90 +90 +BCD=360
BCD=90
=>BC vuông góc với CD
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho góc xAy vuông, trên tia phân giác At của góc xAy lấy điểm C (CkhácA). Từ C kẻ CB vuông góc với tia Ax tại B,và CD vuông góc với tia Ay tại D. M là điểm nằm giữa A và B. Đường thẳng vuông góc với tia CM tại C cắt tia Ay tại N
a,CMR:Cd vuông góc với CB
b,CMR:CM=CN
c,Tính số đo góc CMN
CÁC BẠN GIÚP MÌNH GIẢI BÀI NÀY NHÉ
KÈM THEO HÌNH VẼ NỮA
CẢM ƠN CÁC BẠN NHÉ
b, xét : BCM+MCD=90
MCD+DCN=90
=>BCM=DCN
t/g BMC=t/gNDC(g.c.g)
=>đpcm
c, t/g CMN cân do CM=CN(cmt)
mà MCN=90=>...
 
Top Bottom