mon toan 7 - giup em toan GTTD cho hsg voi ?

H

hiendang241

1

|x-1|+|x-2|+...|x-100|=2500
+ xét trường hợp x\geq 0
\Rightarrow |x-1|+|x-2|+...|x-100|=2500
hay x-1+x-2+.................+x-100=2500
\Rightarrow 100x-5050=2500
\Rightarrow x=755
+ xét trường hợp x<0
\Rightarrow |x-1|+|x-2|+...|x-100|=2500
hay 1-x+2-x+.............+100-x=2500
\Rightarrow 5050-100x=2500
\Rightarrow x=255
 
T

thieukhang61

1.tim x,y thoa man : |x-1|+|x-2|+...|x-100|=2500
2. Tim x, y nguyen thoa man : |x-1|+|x-2|+|y-3|+|x-4|=3
chieu thu 6/8/2/2014 minh can gap rui , giu het suc nha !
Bài 2:
Cách 1:
|x-2|+|y-3|+|x-4|\geq0;|x-1|\geq0 mà |x-1|+|x-2|+|y-3|+|x-4|=3=>0\leq|x-1|\leq3
=>x-1 thuộc {-3;-2;-1;0;1;2;3}
Từ đó suy ra x và xét từng trường hợp
Cách 2:
Xét từng khoảng giá trị của x và từng trường hợp khác nhau rồi bỏ dấu giá trị tuyệt đối.
2 cách trên hơi lâu...mình không biết còn cách khác không nữa?
 
Top Bottom