Món ngon và sức khoẻ

S

sonmoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những thực phẩm ko nên dùng với sữa


Thường xuyên uống sữa có tác dụng rất tốt đối với cơ thể, nhưng để tránh nguy hiểm cho sức khỏe, bạn cần lưu ý có những đồ ăn kị với sữa.






Hoa quả có tính chua và nước ép trái cây

Trước và sau khi uống sữa một tiếng, không nên ăn quýt. Vì chất protein trong sữa sau khi tiếp xúc với chất chua có trong quýt sẽ ngưng kết lại, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ trong cơ thể, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc các bệnh về đường tiêu hóa. Vì thế không nên ăn hoa quả hay nước ép trái cây có tính chua kèm với sữa.

Sữa nóng không nên cho đường

Chất axit trong sữa dưới tác dụng của nhiệt sẽ phản ứng với đường, tạo thành độc tố có hại cho cơ thể. Vì thế chỉ nên cho đường sau khi sữa đã nguội.

Sôcôla

Trong sữa có lượng protein và canxi khá lớn, kết hợp với chất chua trong sôcôla sẽ tạo thành một chất có tính axit không hòa tan, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi trong sữa, thậm chí còn gây nên hiện tượng tóc khô, tiêu chảy, cơ thể chậm phát triển…

Thuốc

Nhiều người thích uống thuốc bằng sữa thay cho nước lọc, thực tế, sữa có ảnh hưởng rõ ràng đến quá trình hấp thụ của thuốc. Sữa dễ làm hình thành một lớp màng mỏng trên bề mặt thuốc, gây nên phản ứng hóa học giữa các khoáng chất trong sữa như canxi, magie… với thuốc, tạo nên chất không hòa tan, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Vì thế, trước và sau khi uống thuốc một tiếng tuyệt đối không nên uống sữa.




nguồn family.channelvn.net
 
S

sonmoc

Dâu tây và sức khoẻ

Dâu tây là loại quả có hàm lượng vitamin C và đường fructose cao và hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe... cũng rất phong phú, cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh an thần...

Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu...

54850f17d61cb1.jpg

Dâu tây có hàm lượng vitamin C và đường fructose cao

MonngonSaigon.com xin giới thệu tới bạn một số loại thức uống chế biến từ dâu tây có tác dụng rất tốt cho sức khỏe:

Dâu tây đường phèn: Dâu tươi 100 g, đường phèn 30 g. Dâu tây giã nhuyễn, trộn thêm 100 ml nước chín nguội rồi lọc lấy nước, đường phèn giã nhuyễn, đổ vào nước quả. Thức uống này bổ phổi trị ho, thích hợp dùng cho chứng bệnh lâu ngày không lành như miệng lưỡi khô chát, ho khan không đàm...

54188hanhdttdautay.jpg

Ảnh minh họa

Nước nấu dâu tây – bưởi: Dâu tươi 200 g, bưởi tươi 100 g, thêm đường trắng 100 g, nước 0,5 lít, nấu 3 phút bằng lửa mạnh kể từ lúc sôi, uống khi để nguội. Thức uống này thích hợp dùng cho chứng chán ăn, rối loạn chức năng tiêu hóa...

flan2.jpg

Ảnh minh họa

Rượu dâu tây: Dâu tươi 0,5 kg, rượu gạo 400 ml. Dâu tây rửa sạch giã nhuyễn, vắt lấy nước pha vào rượu gạo, sau 1 ngày đậy kín thì dùng, ngày uống 3 lần, mỗi lần 20 ml. Món rượu đạt công hiệu bồi bổ cơ thể, dùng chữa các chứng suy nhược do bệnh lâu ngày, suy dinh dưỡng, gầy ốm thiếu máu...

dauvb2.jpg

Ảnh minh họa

Dâu tây bơ kem: Dâu tươi 250 g, bơ kem 50 ml. Dâu tây trộn với 100 g đường trắng, nặn bơ kem lên dâu. Món này giúp bồi bổ dưỡng huyết, tạo thể dịch chống khô, dưỡng tâm an thần. Thích hợp dùng cho người thân thể ốm gầy, miệng khô khát nước, đại tiện khô táo, suy nhược thần kinh, mất ngủ, mộng nhiều và táo bón do thói quen... Người khỏe mạnh thường dùng sẽ giúp cường tráng thân thể, da hồng hào, chống lão suy, là món ăn tốt cho sắc đẹp và bảo vệ sức khỏe người cao tuổi

Lưu ý: Với người hút thuốc lá hay người hít thuốc lá thụ động, các acid hữu cơ có trong dâu tây có hiệu quả giảm nhẹ tác hại của thuốc lá cho cơ thể. Người hút thuốc lá ngậm quả dâu trong miệng, cơn nghiện thuốc cũng sẽ giảm đi một ít.


Theo Lương y Bàng Cẩm​
 
S

sonmoc

♥ 10 loại thức ăn giúp răng trắng đẹp ♥

Thành phần trong một số thức ăn tự nhiên có thể chống lại các vi khuẩn gây sâu răng trong khoang miệng, giúp men răng thêm chắc khỏe, khiến bạn càng tự tin hơn với nụ cười trên môi. Có thể thử 10 loại thức ăn dưới đây:
1. Rau cần
Khi bạn nhai rau cần chính là lúc răng của bạn đang được quét dọn sạch sẽ. Vì thế, rau cần giúp giảm bớt được nguy cơ sâu răng. Bác sĩ Trần Lập Thịnh thuộc khoa răng, bệnh viện Mã Nhai Trung Quốc đã giải thích rằng: "Do những thức ăn dạng sợi thô này giống như một chiếc chổi vậy, nó có thể quét đi được một phần cặn bã của thức ăn trên răng".

Ngoài ra bạn càng nhai kỹ thì càng kích thích nước bọt tiết ra, cân bằng lượng axit và kiềm trong khoang miệng, đạt được hiệu quả kháng khuẩn tự nhiên.
Ăn như thế nào?
Khi thèm ăn, đừng nghĩ ngay đến đồ ngọt, có thể thái rau cần, dưa chuột, củ cải thành sợi, rồi cho vào miệng nhai, như vậy vừa chà xát được hàm răng, vừa bổ sung được lượng rau trong ngày.

2. Hành tây
Hỗn hợp lưu hóa trong hành tây là thành phần kháng khuẩn rất mạnh, thí nghiệm cho thấy, hành tây có thể giết chết rất nhiều vi khuẩn, trong đó bao gồm khuẩn chuỗi cầu biến hình gây bệnh sâu răng. Dùng hành tây tươi sống có hiệu quả nhất.
Ăn như thế nào?
Mỗi ngày nên ăn nửa củ hành tây, không chỉ chống được bệnh sâu răng mà còn giúp giảm bớt cholesteron, phòng chống được bệnh tim và nâng cao khả năng miễn dịch.
Khi làm món rau sống, salat, có thể cho thêm vài lát hành tây tươi vào, hoặc kẹp vài miếng hành tây trong bánh sandwich.
3. Pho mát
Ai cũng biết nếu hấp thu canxi không đủ sẽ dẫn đến xương yếu, cũng sẽ làm tổn hao đến sức khỏe của răng. Bởi vậy trong những nguồn cung cấp canxi tốt mà còn phát huy tác dụng trong việc bảo vệ răng.
Nghiên cứu ở Anh cho thấy, canxi và muối axit photphorich trong pho mát có thể làm cân bằng lượng axit cho các vi khuẩn hoạt động trong khoang miệng dẫn đến sâu răng, hơn nữa thường xuyên ăn pho mát có thể làm tăng lượng canxi cho răng, giúp men răng chắc và khỏe (do canxi là thành phần chủ yếu tạo nên men răng), khiến răng càng khỏe mạnh.
Ăn như thế nào?
Bữa sáng ăn một chiếc Sandwich kẹp pho mát và cà chua.
4. Trà xanh
Trà xanh được người Nhật Bản coi là viên ngọc trường thọ. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy khả năng chống oxy hóa của nó tương đối mạnh, có thể phòng chống được rất nhiều bệnh ung thư. Ngay cả uống trà xanh cũng rất tốt cho việc bảo vệ răng, giúp răng khỏe mạnh.
Mặt khác, trà xanh có chứa lượng lớn flour, có thể kết hợp với apatit trong răng tạo nên hiệu quả chống axit, phòng sâu răng. Theo một số nghiên cứu cho thấy catechins trong trà xanh có thể làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình gây nên bệnh sâu răng trong khoang miệng, đồng thời cũng có thể khử được mùi hôi của răng miệng.
Uống như thế nào?
Theo sở thích của mỗi người, mỗi ngày uống từ 2 đến 5 cốc, nên uống sau khi ăn nhất là sau khi ăn đồ ngọt. Nhưng trong trà xanh có chứa caffeine, phụ nữ đang mang thai nên hạn chế uống.
5. Ổi
Muốn có được một hàm răng trắng, đẹp có một cách khác nữa là gặm một quả ổi. Trong các loại hoa quả thì ổi có hàm lượng vitamin C nhiều nhất. Vitamin C là chất dinh dưỡng quan trọng để bảo vệ răng chắc khỏe, người thiếu chất này, răng sẽ rất yếu, dễ mắc các bệnh như sưng lợi, chảy máu, răng bị thưa hoặc bị rụng.


6. Nấm hương

Các loại nấm không chỉ trở thành món ăn hấp dẫn, mà còn có tác dụng bảo vệ răng. Trong nấm hương có chứa chất làm giảm các vết đen trên răng do vi khuẩn gây ra.
Ăn như thế nào?
Dù là nấu canh, xào hay làm nộm đều rất ngon, mỗi tuần ăn 2 - 3 lần.
7. Mù tạt

Thưởng thức món cá sống của Nhật Bản phải dùng thêm chút mù tạt, mục đích chủ yếu là sát khuẩn. Mù tạt tạo ra chất cay là do trong nó chứa một loại thành phần có tên là isothiocyanates. Trong những nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy, isothiocyanates trong mù tạt có thể ****** sự sinh sôi nảy nở của khuẩn cầu chuỗi biến hình.
Ăn như thế nào?
Ngoài ăn cùng cá sống ra, cũng có thể trộn lẫn một thìa cà phê mù tạt với một ít dầu ăn làm thành nhóm nước chấm cho các loại hải sản.
8. Kẹo cao su không đường
Nhai kẹo cao su không đường có thể làm tăng lượng nước bọt tiết, trung hòa tính axit trong khoang miệng, đề phòng răng không bị sâu. Theo nghiên cứu của khoa răng trường Đại học MingNiSuDa - Mỹ, nhai kẹo cao su không đường có chứa "xylitol" có hiệu quả rõ rệt trong việc ****** tạo ra những vi khuẩn của răng. Xylitol là một loại chất có thể thay thế đường, nhiệt lượng rất thấp, có thể tạo ra vị ngọt, nhưng sẽ không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.
Ăn như thế nào?
Sau khi ăn xong, nếu không thể đánh răng ngay thì có thể thay thế bằng cách nhai kẹo cao su không đường trong vòng 5 phút. Song, bác sĩ khoa nha nhấn mạnh rằng, nhai kẹo cao su không thể hoàn toàn thay thế được việc đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng.
9. Bạc hà
Hương thơm nhẹ nhàng của bạc hà có tác dụng làm đầu óc sảng khoái, đồng thời cũng có thể giảm bớt được mùi hôi của miệng. Trong lá bạc hà chứa một loại chất tổng hợp, có thể thông qua sự tuần hoàn của máu đưa tới phổi, khiến khi bạn thở có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.
Nghiên cứu cũng cho thấy, sử dụng loại nước súc miệng bằng dược thảo này có thể làm giảm bớt sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn trong khoang miệng.
Dùng như thế nào?
Sau khi ăn cá hoặc thịt xong, uống một cốc trà bạc hà không cho đường. Nếu bạn quá khổ sở vì mùi hành, mùi tỏi còn trong miệng mà không dám nói chuyện, hãy nhai 2 - 3 lá bạc hà tươi.
10. Nước
Cuối cùng đừng quên, uống nước là một cách bảo vệ răng rất quan trọng lại đơn giản nhất. Uống nước khiến hàm răng luôn sạch sẽ, bỏ bớt đi những cặn bã còn lưu lại trong miệng, không để cho vi khuẩn có cơ hội làm tổn hại răng.

Uống như thế nào?

Nên uống 6-8 cốc nước. Nếu không thể lập tức đánh răng ngay sau khi ăn, hãy nhớ uống một cốc nước để rửa sạch khoang miệng, giảm bớt nguy cơ gây sâu răng.

Theo Phụ nữ làm đẹp
 
S

sonmoc

Cách nhận biết món ăn vừa chín tới

Chìa khóa để chế biến được món ăn ngon chính là gia vị đầy đủ, vừa miệng và thức ăn vừa chín tới. Dưới đây là những cách cơ bản để nhận biết:
1. Thịt quay, thịt nướng bằng lò nướng hoặc bằng than hoa

SUMMER%20BEEF%20STEAK%20%282%29.jpg



- Thịt bò, sườn, thịt lợn và các loại thịt gia súc khác khi chế biến cần thời gian lâu hơn để thịt chín tận bên trong.

Dùng dĩa chọc vào thịt, nếu như thịt mềm và khi kéo dĩa ra có 1 miếng thịt nhỏ không dính với nhau thì có nghĩa là thịt đã chín.

- Thịt nướng: Không cần cắt lát thịt chỉ cần kiểm tra phần đầu miếng thịt. Tùy từng mục đích nấu ăn thì có cách kiểm tra khác nhau:

+ Với món tái: Ấn ngón tay phải vào miếng thịt, dùng tay trái kéo thịt xuống phía dưới, nếu thịt mềm là được.

+ Nếu cần chín tới: Ấn ngón tay trái lên miếng thịt. Dùng ngón tay cái ấn xung quanh (giống như là compa) nếu thấy thịt mềm nhưng không dai là được.

+ Nếu chín, chín kỹ và chín nhừ: ở giữa miếng thịt tại điểm ấn ngón tay thấy thịt dai dai và còn nguyên miếng, không để lại vết ngón tay ấn vào là thịt là chín. Nếu còn nước màu hồng chảy ra là chưa chín.

2. Món cá phi lê và tôm

- Đối với cá chỉ vàng, cá vược, cá trê... phần thịt cá bên ngoài đã ngả màu đục đục là món cá đã chín.

- Đối với cá hồi, cá tuyết: Nhẹ nàng ấn dao mỏng vào bên trong phần dày nhất của miếng thịt, khoét 1 miếng nhỏ. Nếu thấy miếng thịt mờ đục từ bên trong ra ngoài là thịt đã chín.

- Với món tôm luộc, nướng, hấp: khi nhìn thấy vỏ tôm ngả màu đỏ đặc trưng. Tôm phải đỏ tất cả phần vỏ bên ngoài và phần thịt bên trong mờ đục. Nếu như tôm dùng ăn tái thì nên ngâm trong nước đá trước khi ăn.

3. Rau xanh

Nếu như bạn luộc rau hay rau được cho thêm vào món thịt hầm, trước hết kiểm tra chúng đầu tiên sau khi nấu được 3 - 4 phút để xem chúng đã chín chưa.

- Dù là thêm vào món canh ninh hoặc luộc, hoa lơ xanh, đỗ xanh, măng tây... đều mềm nhưng giòn: kiểm tra bằng các lấy con dao cắt thử 1 miếng nhỏ hoặc cắn thử nếu thấy mềm mềm là chín.

- Để sau khi nấu vẫn còn giữ màu thì cho chúng vào nước lạnh ngay tức khắc sau đó để ráo nước.

4. Ức gà

- Nếu như bạn có nhiệt kế thì ấn vào phần thịt dày nhất của ức gà, nếu trên nhiệt kế là 165 độ F xấp xỉ khoảng 77oC thì dừng nấu, gà đã chín.

- Hay đơn giản hơn, lấy dao cắt một miếng thịt nhỏ, nếu thấy bên trong có nước trong chảy ra là gà đã chín.

5. Món mì Ý

- Hãy kiểm tra sớm hơn 2/3 quãng thời gian nấu bằng cách hãy nếm. Nếu như mỳ mềm, nhưng vẫn còn hình dạng sợi mỳ và nhai không bị dính răng, bên trong sợi mỳ không còn màu trắng là mỳ đã chín.

Trên đây là những cách nhận biết cơ bản cho món ăn. Hãy trổ tài nấu nướng vào dịp Tết này nhé! Cả nhà sẽ ngạc nhiên cho mà xem!






nguồn xinhxinh
 
S

sonmoc

Năm bài thuốc từ dưa hấu

Dưa hấu không những ngon ngọt dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể một lượng nước khá lớn, các vitamin và nguyên tố vi lượng quý giá.


dua_hau.jpg


Hơn nữa, trong y học cổ truyền, cả ruột và vỏ dưa hấu còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Dân gian có câu: “Nhiệt thiên lưỡng khảm qua, dược vật bất dụng qua” (trời nóng ăn hai quả dưa thì không cần phải uống thuốc) và coi dưa hấu là “Hạ quý thủy quả chi vương” (vua của trái cây mùa hè).

Chúng tôi xin giới thiệu một số cách chế biến dưa hấu để bạn đọc tham khảo:

Cách 1: Dưa hấu 1.500g, muối ăn lượng vừa đủ. Dưa rửa sạch, bổ đôi, nạo lấy phần ruột rồi gói vào khăn vải sạch, ép lấy nước; vỏ dưa cạo bỏ vỏ xanh, thái vụn rồi cũng ép lấy nước (nếu có máy ép thì càng tốt); hòa hai thứ nước lại với nhau, pha thêm một chút muối, dùng làm đồ giải khát.

Công dụng: tiêu phiền, giải độc, làm hết khát. Với người bị viêm nhiễm, mụn nhọt, tăng huyết áp dùng rất hữu ích.

Cách 2: Dưa hấu 1 quả, chuối tiêu 3 quả, mật ong 100g. Rửa sạch quả dưa dùng dao cắt ngang dưới núm một miếng để làm nắp, lấy thìa đánh nhuyễn phần ruột đỏ, chuối bóc vỏ thái vụn rồi cho cùng mật ong vào trong lòng quả dưa, tiếp tục đánh nhuyễn, đậy nắp, để vào tủ lạnh chừng 3giờ là dùng được.

Đây là đồ giải khát vừa ngọt vừa thơm lại giàu dinh dưỡng, có công dụng bồi bổ, nhuận tràng, thông tiện. Theo y học cổ truyền, chuối (hương tiêu) vị ngọt, tính mát, có khả năng dưỡng âm nhuận táo, sinh tân dịch và làm hết khát.

Cách 3: Dưa hấu 1.500g, mật ong 30g, chanh 100g, rượu hoa quả 50ml. Dưa rửa sạch, dùng máy ép lấy nước rồi vắt chanh và cho mật ong cùng rượu vào quấy đều.

Công dụng: tiêu khát giải thử, sử dụng làm đồ giải khát mùa hè rất tốt.

Theo y học cổ truyền, chanh vị chua ngọt, tính mát, có công năng sinh tân chỉ khát thanh nhiệt giải thử, hóa đàm chỉ khái. Dinh dưỡng học cổ truyền thường dùng chanh phối hợp với dưa hấu hoặc nước mía để chế các loại nước giải khát thanh nhiệt trong mùa hè.

Cách 4: Dưa hấu 500g, mía 200g, đường phèn 20g. Dưa rửa sạch, bỏ vỏ và hạt, thái miếng; mía róc vỏ, chẻ nhỏ. Hai thứ cho vào máy ép lấy nước, chế thêm đường phèn, uống hàng ngày.

Công dụng: thanh nhiệt lợi niệu, làm khỏe thận, chống nôn và giải độc rượu. Đây là một thứ nước giải khát rất tốt và hấp dẫn vì vừa thơm tho vừa ngọt mát.

Theo y học cổ truyền, mía vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt trừ phiền, sinh tân chỉ khát, hòa trung nhuận táo; thường được dinh dưỡng học cổ truyền sử dụng cho những bệnh nhân bị các chứng như say rượu, ho và viêm hầu họng do phế âm hư, nôn và buồn nôn do bệnh lý dạ dày - tá tràng, táo bón...

Cách 5: Vỏ dưa hấu 150g, khổ qua (mướp đắng) 50g, bí đao 50g. Vỏ dưa hấu gọt bỏ vỏ xanh, thái vụn; khổ qua và bí đao đều gọt vỏ bỏ ruột rồi thái vụn. Tất cả cho vào máy ép lấy nước, có thể cho thêm một chút đường phèn, hòa tan rồi dùng làm nước giải khát.

Công dụng: thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát; dùng làm đồ uống mùa hè rất tốt, đặc biệt với những người bị tiểu đường, mụn nhọt, viêm đường tiết niệu, béo phì..

Theo y học cổ truyền, khổ qua vị đắng, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt giải thử, giải độc minh mục. Nghiên cứu hiện đại đã chứng minh khổ qua có khả năng làm hạ đường huyết ở những bệnh nhân bị tiểu đường. Bí đao vị nhạt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt hóa đàm, trừ phiền chỉ khát, lợi tiểu tiêu thũng, làm cho cơ thể trở nên thon thả, da dẻ tươi sáng.

Dưa hấu tuy có tác dụng thanh nhiệt giải khát lý tưởng và chữa trị được nhiều bệnh tật nhưng khi dùng cần dùng lưu ý không nên ăn quá nhiều một lần và nhiều lần trong một ngày, đặc biệt là những người tỳ vị vốn đã hư yếu, hay đau bụng đi lỏng và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, cũng không nên ăn những quả dưa hấu chưa chín và bị hư do để quá lâu và bị dập nát.





nguồn món ngon VN
 
S

sonmoc

Ăn sáng giờ nào là tốt nhất

Ai cũng biết bữa sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng đại đa số thì lại không biết giờ nào ăn sáng là tốt nhất?



Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày, mặc dù không có một thời gian hay giờ giấc cố định nào cho bữa sáng nhưng hầu hết mọi người đều ăn sáng trong khoảng 1 đến 2 tiếng sau khi ngủ dậy.

Nếu 9 giờ hoặc 10 giờ mà bạn vẫn chưa ăn sáng thì bạn đã bỏ mất bữa ăn quan trọng này rồi đấy.




Có hai lý do khiến mọi người thường bỏ bữa sáng: Đó là thấy không đủ thời gian hoặc nghĩ rằng nhịn ăn sáng sẽ giúp giảm cân. Nhưng cả hai lý do đó đều không hợp lý.

Nhịn ăn sáng thường không giúp bạn giảm cân. Nếu bạn không ăn gì vào buổi sáng thì quá trình trao đổi chất của bạn sẽ chậm hơn và bạn có chiều hướng ăn vặt, ăn nhẹ nhiều hơn trong cả ngày. Người nào thường xuyên ăn sáng có “bộ máy” tiêu hóa tốt và ổn định hơn và dĩ nhiên là sẽ làm việc tốt hơn trong điều kiện “năng lượng”đã được nạp đủ.

Nếu lý do của bạn là không có đủ thời gian cho bữa sáng thì hãy chịu khó dậy sớm trước vài phút hoặc chuẩn bị món gì đó từ đêm hôm trước. Trong tủ lạnh nhà bạn chắc chắn lúc nào cũng có sẵn trứng, bánh mỳ, sữa hoặc hoa quả tươi. Những thứ đó mất rất ít thời gian chế biến.

Một bữa sáng tốt sẽ bao gồm đầy đủ lượng chất xơ và protein để giúp bạn có đủ năng lượng đến tận bữa trưa. Sau đây là một vài gợi ý cho bữa sáng của người ít thời gian:

Rán một quả trứng và ăn với bánh mỳ hoặc cháo.

Ăn bánh mỳ kẹp thịt kho, thịt băm hoặc thịt gà đã chuẩn bị từ tối hôm trước trong tủ lạnh, buổi sáng bạn chỉ mất vài phút hâm nóng tất cả lại.

Ăn sữa chua, hoa quả và một miếng bánh pudding hoặc bánh ngọt nho khô. Nếu thích bạn có thể trộn hoa quả vào sữa chua và một chút sữa đặc có đường là đã có một ly hoa quả dầm ngon như ngoài hàng rồi.

Uống một cốc sữa ngũ cốc (loại này được bán sẵn nhiều ở siêu thị) và ăn vài chiếc bánh quy. Hoặc bạn mua sẵn loại bánh ngũ cốc nhỏ để thả vào sữa và chỉ việc ăn mà không cần đun nấu gì. Trong trường hợp này bạn dùng với sữa ít béo hoặc sữa đậu nành đều ngon.
Có thể bạn phải thức khuya để làm việc và sáng hôm sau thức dậy thì đã gần trưa rồi, nhưng đừng vì thế mà bỏ bữa sáng, hãy ăn gì đó nhẹ nhàng và nên ăn trong khoảng 1 đến 2 tiếng sau khi ngủ dậy.



<nguồn: aFamily>
 
C

congchuatuyet_2009

anh Mốc post toàn bài hay thế này thảo nào số lần cảm ơn của anh cứ tăng vùn vụt! ^^
 
Top Bottom