M
mummumkeo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một món ăn rất có lợi cho teen tụi mình, lại còn rất ngon miệng, dễ ăn nữa.
Theo Đông y, khoai lang có nhiều giá trị về dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh. Xơ của khoai là loại pectin có tác dụng tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo báo... Chất tinh bột ở khoai lại là loại dễ tiêu và còn phần lớn ở dạng đường.
Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: canxi, kẽm, sắt, magie…Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đã gọi khoai lang là loại “thực phẩm cân bằng dinh dưỡng nhất”. Ngoài giá trị dinh dưỡng nêu trên, khoai lang còn là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm cân. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.
Nguyên liệu:
- 1 cân khoai lang
- Rửa sạch.
- Bột gạo nếp
Tiến hành
Gọt vỏ khoai, cắt thành từng khoang, đối với khoanh to, chia đôi. Cho thêm nước xâm xấp đáy chảo.
Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm 2, 3 thìa đường, nếu ưa mặc thì cho thêm 1,5 - 2 thìa muối.
Đun khoai cho chín
Sau khi chín khoai, để nguội.
Đổ bột gạo nếp vào khoai vừa chín
Nhào đều khoai đã chín với bột gạo thành hỗn hợp nhuyễn màu vàng
Nặn hỗn hợp bột vừa có thành những miếng bánh hình tròn, bẹt.
Chiên bánh vừa nặn trong dầu sôi vàng. Nhớ giữ nhiệt độ vừa để bánh không bị cháy hoặc bị sống
Vớt bánh ra lưới sắt để mỡ trên bánh chảy bớt.
Giờ bạn đã có món bánh khoai ngon tuyệt rồi đúng không? Ăn kèm với hoa quả để bớt lượng mỡ nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Hoài Thu
Theo Đông y, khoai lang có nhiều giá trị về dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh. Xơ của khoai là loại pectin có tác dụng tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo báo... Chất tinh bột ở khoai lại là loại dễ tiêu và còn phần lớn ở dạng đường.
Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: canxi, kẽm, sắt, magie…Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng đã gọi khoai lang là loại “thực phẩm cân bằng dinh dưỡng nhất”. Ngoài giá trị dinh dưỡng nêu trên, khoai lang còn là sự lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm cân. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.
Nguyên liệu:
- 1 cân khoai lang
- Rửa sạch.
- Bột gạo nếp
Tiến hành
Gọt vỏ khoai, cắt thành từng khoang, đối với khoanh to, chia đôi. Cho thêm nước xâm xấp đáy chảo.
Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể thêm 2, 3 thìa đường, nếu ưa mặc thì cho thêm 1,5 - 2 thìa muối.
Đun khoai cho chín
Sau khi chín khoai, để nguội.
Đổ bột gạo nếp vào khoai vừa chín
Nhào đều khoai đã chín với bột gạo thành hỗn hợp nhuyễn màu vàng
Nặn hỗn hợp bột vừa có thành những miếng bánh hình tròn, bẹt.
Chiên bánh vừa nặn trong dầu sôi vàng. Nhớ giữ nhiệt độ vừa để bánh không bị cháy hoặc bị sống
Vớt bánh ra lưới sắt để mỡ trên bánh chảy bớt.
Giờ bạn đã có món bánh khoai ngon tuyệt rồi đúng không? Ăn kèm với hoa quả để bớt lượng mỡ nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Hoài Thu