S
sonmoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bánh cho mùa thi
Bí đỏ từ xưa đã được lưu truyền là phương thuốc chữa nhức đầu, nhức óc, rất hiệu quả!
Mùa thi căng đầu nhức óc mà được thưởng thức bánh bí đỏ nước cốt dừa như thế này thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 200g đường
- 500ml sữa tươi
- 1 ống vani
- ½ trái bí đỏ Nhật (loại trái nhỏ như hồ lô, dẻo)
- 5 muỗng canh nước cốt dừa
- 100ml nước
- 3 trứng gà
- Khuôn
Thực hiện:
- Bí đỏ gọt sạch lớp vỏ cứng, cắt hột lựu.
- Lấy 2/3 số bí đỏ cho vào máy xay sinh tố xay chung với 150g đường, sữa tươi, trứng thành một hỗn hợp sệt, đổ vào 2/3 khuôn, hấp cách thủy 30-> 40 phút.
- Phần bí đỏ còn lại cho vào chảo nhỏ với nước và 50g đường, vani đun lửa riu riu, đừng đảo, đến khi bí chín cạn nước (nhưng còn nguyên miếng hột lựu) thì cho nước cốt dừa vào đun sôi lên, nhắc ra, để nguội.
- Chan nước cốt dừa bí đỏ lên trên phần bánh đã hấp.
- Bỏ tủ lạnh 2 tiếng ăn mới ngon. Vị bùi bùi, béo béo, ngọt ngào, thơm phức của bánh bí đỏ làm tớ hết đau đầu ngay lập tức đấy!
nguồn : Mực tím
Mùa thi căng đầu nhức óc mà được thưởng thức bánh bí đỏ nước cốt dừa như thế này thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 200g đường
- 500ml sữa tươi
- 1 ống vani
- ½ trái bí đỏ Nhật (loại trái nhỏ như hồ lô, dẻo)
- 5 muỗng canh nước cốt dừa
- 100ml nước
- 3 trứng gà
- Khuôn
Thực hiện:
- Bí đỏ gọt sạch lớp vỏ cứng, cắt hột lựu.
- Lấy 2/3 số bí đỏ cho vào máy xay sinh tố xay chung với 150g đường, sữa tươi, trứng thành một hỗn hợp sệt, đổ vào 2/3 khuôn, hấp cách thủy 30-> 40 phút.
- Phần bí đỏ còn lại cho vào chảo nhỏ với nước và 50g đường, vani đun lửa riu riu, đừng đảo, đến khi bí chín cạn nước (nhưng còn nguyên miếng hột lựu) thì cho nước cốt dừa vào đun sôi lên, nhắc ra, để nguội.
- Chan nước cốt dừa bí đỏ lên trên phần bánh đã hấp.
- Bỏ tủ lạnh 2 tiếng ăn mới ngon. Vị bùi bùi, béo béo, ngọt ngào, thơm phức của bánh bí đỏ làm tớ hết đau đầu ngay lập tức đấy!
nguồn : Mực tím