món lượng giác ... ai giúp mình vs ...

S

songthuong_2535

Cos3x - Cos2x + cosx = 0,5

Giải:

- Đối với dạng bài này, bạn đừng vội dùng công thức hạ bậc nhé, vì rất khó để ra kết quả.

Có: $cos3x - cos2x + cosx = 0,5$

Nhân cả hai vế của phương trình với $2cos\frac{x}{2}$ ta được:

$2cos\frac{x}{2}(cos3x - cos2x + cosx) = 0,5.2cos\frac{x}{2}$
<=> $2cos\frac{x}{2}cos3x - 2cos\frac{x}{2}cos2x + 2cos\frac{x}{2}cosx - cos\frac{x}{2} = 0$
=> $cos\frac{7x}{2} = 0$
<=> $x = \frac{\pi}{2} + k\pi$ (k thuộc Z$

Kết luận: ........
 
Top Bottom