môn hó hoc bài Sự điện li của nước.pH

B

behakoi97@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình làm na?
bài 1;Tính pH của dung dịch CH3COOH là 0,1 M có Ka= 1,8 nhân 10 mũ -5
baid 2 có 1 dung dịch chứa đồng thời HClO 0,1 M;NaClO là 0,001 M.Tính pH của dung dịch biết Ka của HCl = 3,4 nhân 10 mũ -8
các bạn giúp mình na
 
Last edited by a moderator:
N

nhokute_97

Bài 1: CH3COOH \Leftrightarrow CH3COO^- + H^+
Bđ: 0,1 M
Pli: x M x M x M
Cb: (0,1 - x) M x M x M

Ka = X^2/ (0,1 -x ) = 1,8. 10^-5 => x = 1,3. 10^-3 = ( H ^+)
=> pH = - lg 1,3.10^-3 = 2.9
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom