(món chay)đậu hũ dằm trộn đậu, cà rốt chiên giòn

H

huyen_cun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-;):)>-

dauhutambotchiengion.jpg


Cách làm:

3 bìa đậu hũ dằm nhỏ
Ít đậu petitpois (peas)
Cà rốt một củ nhỏ bào nhỏ rồi lấy kéo cắt nhỏ
Bột nêm nấm, đường, muối, tiêu
Trộn tất cả đều với nhau.

Bột chiên giòn đổ ra trong một cái dĩa để riêng.

Dầu cho vào nồi nhiều một chút để miếng bột bỏ vào sẽ ngập dầu.

Dùng muỗng múc một muỗng đậu hũ để vào lòng bàn tay và nắn cho nó tròn tròn chút rồi đặt nhẹ nhàng vào giữa phần bột giòn, lấy tay rắc bột lên để bột áo hết miếng đậu hũ.

Bỏ vào chảo chiên khi nào vàng thì trở mặt qua và vớt ra.

Món này ăn nóng với cơm rất ngon, nhưng bốc lủm ăn không càng ngon hơn.
haha.gif

[FONT=&quot]
[/FONT]
 
H

huyen_cun

tiếp nữa nè: Bánh nậm

:D:)>-
Làm xong rồi hì hục ăn.

banhnam.jpg


Nguyên liệu:
- 03 lạng bột gạo loại ngon.
- 01 lạng bột năng.
- 02 lạng tôm tươi.
- 01 lạng thịt nạc dăm.
- lá chuối tươi khoảng 01kg.
- gia vị, hàng tây( băm nhò, khoảng 1/2 củ là đủ), hành lá thái nhỏ.

Cách làm:
- Lá chuối lau sạch xé cỡ khoảng 10cm.
- Xé một ít lá chuối thàng những sợi nhỏ để buộc bánh.
- Tôm, thịt rửa sạch luộc chính, để ráo. Tôm bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn. Thit băm nhỏ. Chảo nóng cho dầu vào, cho tôm vào hạ lửa nhỏ, dùng vá chày tôm cho bông lên, nhanh tay thấy tôm khô là được, đổ tôm ra đĩa. Chảo nóng cho dầu vào, cho hành tây băm nhỏ vào rồi cho thịt vào xào đều, dùng vá làm cho thịt tơi ra đừng để vón cục, nêm gia vị xíu bột ngọt, xíu muối, rồi cho tôm vào, cho hành lá thái nhỏ vào, nhắc xuống.

Quậy bột:
Pha bột với nước lã, tỷ lệ : 01 bột + 02 nước. Nhà mình thường pha cứ 03 chén bột gạo thì 01 chén bột năng + 08 chén nước lã. Cho một chút xíu muối, chút bột ngọt và dầu ăn vào bột ( khoảng 1 muỗng cafe dầu ăn là đủ) để bánh không dính lá. QUậy cho bột tan hoàn toàn, để lên bếp, lửa vừa và quậy liên tục cho thật đều tay, thấy bột hơi sánh lại chờ khoảng 2 phút sau là tắt bếp, tay vẫn quậy đều cho bột không bị vón cục.
- Trải lá trên bàn tay, cứ 1 muỗng cafe bột thì khổng 1/2 muỗng cafe nhân. Gấp lá hai bên lại, sau đó gập hai đầu lá lại, vuốt nhẹ cho bánh thẳng.
Gói xong thì xếp bánh vào xửng hấp, cái này cũng quan trọng lắm vì có thể làm cho bánh nín ( không chín đều ) nếu xếp không đúng cách. Cứ hai cái bánh nậm thì cột chung một sợi dây, xếp bánh theo chiều đứng dựa vào nhau, một cái lên thì một cái thấp, xen kẽ nhau, hấp khoảng 15 - 20 phút là bánh chín.

Bánh nậm ăn nóng với nước mắm ớt rất ngon.:p
 
Top Bottom