L
luyenvnit
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="][FONT="]Trong chuy[/FONT][FONT="]ế[/FONT][FONT="]n đi Du Lich Nh[FONT="]a[/FONT]t B[FONT="]a[/FONT]n, vào quán ăn h[/FONT][FONT="]ả[/FONT][FONT="]i s[/FONT][FONT="]ả[/FONT][FONT="]n, n[/FONT][FONT="]ế[/FONT][FONT="]u b[/FONT][FONT="]ạ[/FONT][FONT="]n th[/FONT][FONT="]ấ[/FONT][FONT="]y m[/FONT][FONT="]ộ[/FONT][FONT="]t chú m[/FONT][FONT="]ự[/FONT][FONT="]c đ[/FONT][FONT="]ượ[/FONT][FONT="]c bày trên bát c[/FONT][FONT="]ơ[/FONT]m tr[FONT="]ứ[/FONT][FONT="]ng cá h[/FONT][FONT="]ồ[/FONT][FONT="]i và... đang nh[/FONT][FONT="]ả[/FONT][FONT="]y múa b[/FONT][FONT="]ằ[/FONT][FONT="]ng xúc tu c[/FONT][FONT="]ủ[/FONT][FONT="]a mình. B[/FONT][FONT="]ạ[/FONT][FONT="]n có dám ăn hay không? [/FONT][/FONT]
[FONT="] [FONT="]Khi video clip này xuất hiện, đã có rất nhiều cư dân mạng lên tiếng phản đối. Nhiều người phê phán hành vi thưởng thức sự tra tấn và ăn sống động vật.[/FONT][/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [FONT="]Nước Nhật vốn nổi tiếng bởi sự thông minh, thể hiện qua nhiều sáng kiến mới lạ. Và trong nghệ thuật ẩm thực cũng vậy. Một video clip do khách du lịch vùng Hokkaido, Du Lich Nh[FONT="]a[/FONT]t B[FONT="]a[/FONT]n đã khiến không ít người phải “ngã ngửa” vì một món ăn hết sức đặc biệt: món “mực nhảy múa” (odori-don).[/FONT][/FONT]
[FONT="] [FONT="]Món ăn gồm một chú mực tươi đã cắt bỏ đầu, được bày trên một bát cơm trứng cá hồi và rau quả. Khi được rưới nước tương, các xúc tu của chú mực bắt đầu co rút, hay nói cách khác là “nhảy múa”.[/FONT][/FONT]
[FONT="]
[FONT="][/FONT]
[FONT="] [FONT="][/FONT]
[FONT="] Tuy nhiên, xét trên góc độ khoa học, đây là sự minh họa thú vị cho phản ứng hóa học giữa Natri trong nước tương và tổ hợp tế bào còn tươi ở xúc tu của loài mực. Trong món Odori-don, chú mực đã được cắt bỏ phần đầu và đã chết hẳn. Nhưng khi rót nước tương lên xúc tu sẽ tạo ra một loại xung điện, tạo nên những co giật như thể chú mực vẫn còn sống và “nhảy múa”.[/FONT][/FONT]
[FONT="]
[FONT="][/FONT]
[FONT="] [FONT="][/FONT]
[FONT="] Du Lich Nh[FONT="]a[/FONT]t B[FONT="]a[/FONT]n – Đểthưởng thức món ăn này có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố [/FONT][FONT="]Hokkaido[/FONT][FONT="], Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng nhất của vùng [/FONT] Ho kkai di [FONT="]chính là mực tươi. Và với sức hút của Odori-don, món ăn này đang dần được nhân rộng ở nhiều vùng trên đất nước Nhật. Giá của một suất odori-don là 24 USD (tương đương 495.000 VNĐ).[/FONT][/FONT]
[FONT="] [FONT="]Sau khi xem màn mực “nhảy múa” bạn có thể trực tiếp thưởng thức món ăn này. Nếu không đủ dũng cảm, bạn có thể nhờ đầu bếp chế biến giúp.[/FONT][/FONT]
[FONT="] [FONT="]Khi video clip này xuất hiện, đã có rất nhiều cư dân mạng lên tiếng phản đối. Nhiều người phê phán hành vi thưởng thức sự tra tấn và ăn sống động vật.[/FONT][/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [FONT="]Nước Nhật vốn nổi tiếng bởi sự thông minh, thể hiện qua nhiều sáng kiến mới lạ. Và trong nghệ thuật ẩm thực cũng vậy. Một video clip do khách du lịch vùng Hokkaido, Du Lich Nh[FONT="]a[/FONT]t B[FONT="]a[/FONT]n đã khiến không ít người phải “ngã ngửa” vì một món ăn hết sức đặc biệt: món “mực nhảy múa” (odori-don).[/FONT][/FONT]
[FONT="] [FONT="]Món ăn gồm một chú mực tươi đã cắt bỏ đầu, được bày trên một bát cơm trứng cá hồi và rau quả. Khi được rưới nước tương, các xúc tu của chú mực bắt đầu co rút, hay nói cách khác là “nhảy múa”.[/FONT][/FONT]
[FONT="]
[FONT="][/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[/FONT][FONT="] [/FONT]
[FONT="] [/FONT]
[FONT="]
[FONT="] [FONT="][/FONT]
[FONT="] Tuy nhiên, xét trên góc độ khoa học, đây là sự minh họa thú vị cho phản ứng hóa học giữa Natri trong nước tương và tổ hợp tế bào còn tươi ở xúc tu của loài mực. Trong món Odori-don, chú mực đã được cắt bỏ phần đầu và đã chết hẳn. Nhưng khi rót nước tương lên xúc tu sẽ tạo ra một loại xung điện, tạo nên những co giật như thể chú mực vẫn còn sống và “nhảy múa”.[/FONT][/FONT]
[FONT="]
[/FONT]
[FONT="][FONT="] Phần thịt ở đầu mực được chế biến và thêm vào món Odori -don.[/FONT][/FONT]
[FONT="]
[/FONT][FONT="][FONT="] Phần thịt ở đầu mực được chế biến và thêm vào món Odori -don.[/FONT][/FONT]
[FONT="]
[FONT="]
[FONT="] [FONT="][/FONT]
[FONT="] Du Lich Nh[FONT="]a[/FONT]t B[FONT="]a[/FONT]n – Đểthưởng thức món ăn này có nguồn gốc từ nhà hàng sushi Ikkatei Tabiji ở thành phố [/FONT][FONT="]Hokkaido[/FONT][FONT="], Nhật Bản. Đặc sản nổi tiếng nhất của vùng [/FONT] Ho kkai di [FONT="]chính là mực tươi. Và với sức hút của Odori-don, món ăn này đang dần được nhân rộng ở nhiều vùng trên đất nước Nhật. Giá của một suất odori-don là 24 USD (tương đương 495.000 VNĐ).[/FONT][/FONT]
[FONT="] [FONT="]Sau khi xem màn mực “nhảy múa” bạn có thể trực tiếp thưởng thức món ăn này. Nếu không đủ dũng cảm, bạn có thể nhờ đầu bếp chế biến giúp.[/FONT][/FONT]