Vật lí 10 Moment lực

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh AB (đồng chất, tiết diện đều) dài 60cm khối lượng 1kg có đầu B được gắn với tường đứng thẳng, đầu A được treo vào sợi dây AC sao cho thanh nằm ngang, treo vào A vật nặng m1= 4kg. Anpha = 45 độ ,lấy g=10m/s2. Tính:
a. Mômen lực P1 của m1 và mômen lực P của thanh AB đối với trục quay tại B.
b. Lực căng dây AC
Giúp em với @Trương Văn Trường
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một thanh AB (đồng chất, tiết diện đều) dài 60cm khối lượng 1kg có đầu B được gắn với tường đứng thẳng, đầu A được treo vào sợi dây AC sao cho thanh nằm ngang, treo vào A vật nặng m1= 4kg. Anpha = 45 độ ,lấy g=10m/s2. Tính:
a. Mômen lực P1 của m1 và mômen lực P của thanh AB đối với trục quay tại B.
b. Lực căng dây AC
Giúp em với @Trương Văn Trường
upload_2020-4-28_10-23-2.png
a) Mômen của lực P1: [tex]M_{1}=P_{1}.AB=...[/tex]
Mômen của lực P: [tex]M=P.AG=P.\frac{AB}{2}=...[/tex]
b) Mômen của lực T: [tex]M_{2}=T.AB[/tex]
Vật có thể quay tại trục B:
[tex]M_{1}+M=M_{2}\Leftrightarrow ...[/tex]
Em thay số vào tính là xong à
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom