Vật lí 10 momen lực

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
23
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người nâng một tấm ván gỗ dài 1,5m nặng 60kg và giữ cho nó hợp với mặt đất nằm ngang một góc alpha. Biết trọng tâm của tấm gỗ cách đầu mà người đó nâng 120cm lực nâng hướng thẳng đứng lên trên. tính lực nâng của người đó và phản lực của mặt đất lên tấm gỗ lấy g=10m/s2
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
[imath]L=1,5m, \, \ell=1,2m[/imath]
xét quanh đầu chạm đất: [math]FL=mg(L-\ell)[/math]xét quanh đầu còn lại: [math]mg\ell= NL[/math]
 
Top Bottom