Vật lí 10 momen lực

horikashi

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2021
6
4
6
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vớii
Thanh AB nằm ngang dài 60 cm đồng chất tiết diện đều, có trọng lượng 20N có thể quay quanh trục nằm ngang qua O cách đầu A một đoạn 20 cm. Tác dụng một lực F1 = 8N vào đầu A
a) Tính momen của lực F1 và của trọng lực của thanh đối với O
b) Tác dụng vào đầu B một lực F2 có phương hợp với AB góc 30 độ để thanh cân bằng, tìm độ lớn của F2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giúp mình vớii
Thanh AB nằm ngang dài 60 cm đồng chất tiết diện đều, có trọng lượng 20N có thể quay quanh trục nằm ngang qua O cách đầu A một đoạn 20 cm. Tác dụng một lực F1 = 8N vào đầu A
a) Tính momen của lực F1 và của trọng lực của thanh đối với O
b) Tác dụng vào đầu B một lực F2 có phương hợp với AB góc 30 độ để thanh cân bằng, tìm độ lớn của F2
Bài này có hình vẽ hay nói thêm lực F1,F2 tác dụng cùng chiều/ngược chiều trọng lực không bạn nhỉ?
Mình giải theo cách mình hiểu thôi nha!
a) [tex]M_{F1}[/tex] = F1.OA = 8.0,2
[tex]M_{P}[/tex] = P.OG = 20.0,1
b) Cân bằng lực: F2. cos30.OB = P.OG + F1.OA
=> F2 =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường Vật lý
 
  • Like
Reactions: horikashi
Top Bottom