Vật lí 10 Momen lực

tn3387845@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2019
29
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh AB, khối lượng không đáng kể, đồng chất tiết diện thẳng dài 1,5m được đặt lên một giá đỡ. Tác dụng vào 2 đầu A và B lần lượt hai lực có độ lớn FA=10N,FB=20N theo phương hướng thẳng đứng xuống dưới.
a) Xác định hợp lực tác dụng lên thanh AB
b) Phải đặt thanh AB lên giá đỡ ở vị trí nào để thanh AB nằm cân bằng
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
22
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
a) vì cả 2 lực đều hướng xuống dưới nên hợp lực sẽ là
F=F1+F2
<=> F=10+20=30 (N)
b) ta có F1.d1=F2.d2
<=> 10.OA=OB.20
<=> OA=2OB
mà OA + OB = 1,5 m
=> OA = 1 (m)
OB = 0,5( m)
vậy phải đặt O cách điểm A 1 khoảng 1m và cách B 0,5m
Chú thích O là điểm đặt của thanh đồng chất
 
Top Bottom