Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bạn nào giải giúp mình với
Cho thanh AB nhẹ được gắn vào tường bằng bản lề tại A, còn đầu B được treo bởi dây BC. Thanh được giữ nằm ngang và dây làm với tường góc 60 độ. Tại điểm G treo trọng vật P=30N, cho AG=2/3AB.
a) Áp dụng qui tắc momen lực đối với trục quay tại A, hãy tính lực căng dây T của dây BC.
b) Tính phản lực N của tường tác dụng lên thanh AB.
Cho thanh AB nhẹ được gắn vào tường bằng bản lề tại A, còn đầu B được treo bởi dây BC. Thanh được giữ nằm ngang và dây làm với tường góc 60 độ. Tại điểm G treo trọng vật P=30N, cho AG=2/3AB.
a) Áp dụng qui tắc momen lực đối với trục quay tại A, hãy tính lực căng dây T của dây BC.
b) Tính phản lực N của tường tác dụng lên thanh AB.