Vật lí 10 MOMEN lực

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một người nặng 80 kg treo lên một cái thang dài 3 m khối lượng 20 kg. Hệ số ma sát giữa thang và sàn là 0,5 còn giữa thang và tường không đáng kể. Thang và sàn hợp 1 góc
gif.latex
. Hỏi người đó trèo lên vị trí nào thì thang trượt
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho một người nặng 80 kg treo lên một cái thang dài 3 m khối lượng 20 kg. Hệ số ma sát giữa thang và sàn là 0,5 còn giữa thang và tường không đáng kể. Thang và sàn hợp 1 góc
gif.latex
. Hỏi người đó trèo lên vị trí nào thì thang trượt
điều kiện trượt
[tex]Fms=\mu N[/tex]
upload_2018-11-25_19-56-38.png
cân = momen cho đầu B
[tex]Na.AB.sin\alpha =m1g.x.cos\alpha +m2g.\frac{AB}{2}.cos\alpha[/tex]
rút Na ra
x là ddonanj leo đc ( tính từ B )
chiếu lên phương ngang
[tex]Na=Fms[/tex]
phương thẳng đứng
[tex]Nb=m1g+m2g[/tex]
thay [tex]Fms=\mu Nb[/tex]
giải ra x
 
Top Bottom