mọinguời giúp hộ

L

lahg

bn thử cách này xem sao nhé :
thay x^3/x = x^2
- đặt a= căn [TEX]x^2 + 1[/TEX]
\Rightarrow : [TEX]x^2[/TEX] = [TEX]a^2 - 1[/TEX]
- thay pt ban đầu bằng ẩn a rồi giải
chúc thành công
 
Last edited by a moderator:
K

khuongchinh

minh lam the nay mong moi ng gop y:
dat x=tan@ , @kan tu 0 den pi/4
dx=1/(cos@)binh
...cuoi kung thu gon la (sin@)mu3 tren sin@ +1 kan tu 0 den pi/4
pan thih thi lai dat sin@=t the kan tu 0 den can2/2 rui ve dag ko pan
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_mylove_29

tích phân từ o đên1 của x^3 trên x+căn bậc 2 của x^2+1

- tách thành 2 tích phân : [TEX]x^2[/TEX] và [TEX]\sqrt[2]{x^2 + 1}[/TEX]
- tp của [TEX]x^2[/TEX] thì đơn giản rồi
- ta có : TP của [TEX]\sqrt[2]{x^2 + 1}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{\sqrt[2]{x^2 + 1}}[/TEX] =TP [TEX]\frac{x^2}{\sqrt[2]{x^2 + 1}}[/TEX]
Đặt u = x và v' = [TEX]\frac{x}{\sqrt[2]{x^2 + 1}}[/TEX] rồi từ đó suy ra đc
TP của [TEX]\sqrt[2]{x^2 + 1}[/TEX]
 
K

khoa167604

ban thử cách này là thông dụng nè đặt can ( x^2 + 1) =u
đạo hàm ra thì ta có udu=xdx
thay vào xdx vào x^3 sẽ thành x^2 mà x^2= u^2-1
đoạn sau thì bạn tự tính
 
Top Bottom