mời zô mời zô.....................................

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập liên quan đến cực trị C



1)Một cuộn dây có điện trở thuần [TEX]50\large\Omega[/TEX], có độ tự cảm [TEX]\frac{0,5}{\large\pi}[/TEX], mắc nối tiếp vs tụ điện có điện dung C. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định có tần số 50Hz. Lúc đầu [TEX]C=0,1/\large\pi[/TEX](mF) sau đó giảm dần điện dung thì góc lệch pha giữa điện áp trên cuôn dây và điện áp toàn mạch lúc đầu.
A.[TEX]\large\pi/2[/TEX] và ko thay đổi
B.[TEX]\large\pi/4[/TEX] và sau đó tăng dần
C.[TEX]\large\pi/4[/TEX] và sau đó giảm dần
D.[TEX]\large\pi/2[/TEX] va sau đó tăng dần
( cẩn thận kẻo bị lừa)


2)Đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở R, cuộn dây thuần cảm L và tụ điện dung thay đổi. Điện áp đặt vào 2 mạch có tần số 50Hz. Ban đầu độ lệch pha giữa điện áp hai đầu mạch và dòng điện là [TEX]60^0[/TEX] thì công suất tiêu thụ trong mạch là 50W. Thay đổi C để điện áp hai đầu đoạn mạch cùng pha vs i thì mạch tiêu thụ công suất là
A.100W
B.200W
C.50W
D.120W

các bạn làm bằng cách nhanh nhất có thể xem mất thời gian bao lâu qua đó thấy đc sống thiến sót khôn tới mức độ nào(nói nhỏ thôib-(b-(b-(b-()( bôi đen phần mất để đc gợi ý)


3) Mạch điện gồm điện trở [TEX]R=100\large\Omega[/TEX], cuôn cảm thuần [TEX]L=2/\large\pi[/TEX]H. và tụ điện có điện dung C biến thiên mắc nối tiếp vs đoạn mach AB. Có điện áp [TEX]u=120\sqrt2cos100\large\pi.t[/TEX](V). Khi C thay đổi từ 0 đến đến giá trị lớn thì điện áp hiệu dụng giữa 2 bản tụ.
A. tăng 120V đến [TEX]120\sqrt5[/TEX] rồi giảm về 0
B. Tăng từ 0 đến [TEX]120\sqrt5[/TEX] rồi giảm về 0
C. Tăng từ 120V đến [TEX]120\sqrt{10}[/TEX] rồi giảm về 0
D. Tăng từ 0 đến 120V rồi tằng tiếp đến [TEX]120\sqrt5[/TEX]

Dưa bỡ ăn ko ngon đâu cẩn thận
 
L

l94

Bài tập liên quan đến cực trị C



1)Một cuộn dây có điện trở thuần [TEX]50\large\Omega[/TEX], có độ tự cảm [TEX]\frac{0,5}{\large\pi}[/TEX], mắc nối tiếp vs tụ điện có điện dung C. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định có tần số 50Hz. Lúc đầu [TEX]C=0,1/\large\pi[/TEX](mF) sau đó giảm dần điện dung thì góc lệch pha giữa điện áp trên cuôn dây và điện áp toàn mạch lúc đầu.
A.[TEX]\large\pi/2[/TEX] và ko thay đổi
B.[TEX]\large\pi/4[/TEX] và sau đó tăng dần
C.[TEX]\large\pi/4[/TEX] và sau đó giảm dần
D.[TEX]\large\pi/2[/TEX] va sau đó tăng dần
( cẩn thận kẻo bị lừa)
[\quote]
Phải B hok nhỉ?

2)Đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở R, cuộn dây thuần cảm L và tụ điện dung thay đổi. Điện áp đặt vào 2 mạch có tần số 50Hz. Ban đầu độ lệch pha giữa điện áp hai đầu mạch và dòng điện là [TEX]60^0[/TEX] thì công suất tiêu thụ trong mạch là 50W. Thay đổi C để điện áp hai đầu đoạn mạch cùng pha vs i thì mạch tiêu thụ công suất là
A.100W
B.200W
C.50W
D.120W
Bài này dùng công thức hôm trước của bạn ra 200W pk?
 
Top Bottom